Ngày đầu ở Blue C

Ngày đầu ở Blue C

Xin chào mọi người, mình là Thúy, bạn bè hay gọi mình là Chúy. Và mình chính là thành viên mới nhất của gia đình Blue C. Nhân một ngày nắng đẹp như thế này, mình sẽ kể cho mọi người nghe về ngày đầu tiên đi làm của mình khi đến Blue C nhé. 

Cách đây gần 1 tháng, mình đến Blue C sau khi đã trải qua các vòng phỏng vấn với Ban giám đốc công ty và quản lý trực tiếp. Điều đầu tiên ấn tượng với mình là văn phòng của Blue C rất thoáng đãng, một cảm giác thoải mái và đặc biệt là khi thấy mình, tất cả mọi người đều cười rất tươi. 

Sau khi trò chuyện nhanh với bộ phận nhân sự, mình được anh Vũ (Giám đốc Blue C) “chào đón riêng” bằng những lời động viên, chia sẻ vô cùng ấm áp. Ở Blue C, nhân viên mới sẽ được ghép cặp với một Buddy đồng hành – người sẽ giúp các “newbie” hiểu hơn về Blue C, từ sứ mệnh, giá trị cốt lõi cho đến những nội quy và các thành viên tại Blue C. Buddy đồng hành cũng sẽ giải đáp mọi câu hỏi về Blue C của nhân viên mới.

Buddy của mình là anh Thắng – thành viên của team Content. Sau khi hai anh em trò chuyện cùng nhau, anh dẫn mình đi giới thiệu với từng thành viên trong công ty. Bữa trưa đầu tiên, mình được anh Thắng cho list các cửa hàng đồ ăn trưa mọi người thường ăn cùng nhau (vì mình cũng không thường xuyên mang cơm ở nhà đi). Và sau cùng là chọn một món để anh Thắng mời. Thật sự cảm thấy rất là thân quen luôn. Anh Thắng sẽ đồng hành cùng mình 1 tháng để hỗ trợ và giúp mình giải đáp mọi thắc mắc trước khi mình cũng sẵn sàng trở thành Buddy đồng hành của ai đó. 

Mỗi newbie luôn có 1 bạn buddy đồng hành

Trong bộ Welcome Kit ở Blue C, mình thích nhất là Sổ tay Văn hoá – Nội quy Blue C vô cùng đáng yêu. Những nội quy cũng “cute” không kém. Đọc xong, mình cảm thấy đây thật sự là môi trường mà mình luôn mơ ước, một môi trường sáng tạo, vui vẻ, mọi người tử tế, coi trọng mỗi người và hướng tới những mối quan hệ lâu dài.

Trong Sổ tay có trò chơi ô chữ, sau khi tìm được tất cả các từ khóa, chính Buddy – anh Thắng đã giải đáp cho mình hiểu những từ khóa liên quan như thế nào đến Blue C. 

Mời mọi người cùng xem bộ nội quy siêu đáng yêu của mình nhé!

Hình ảnh đẹp về người Blue C

Cảm nhận trong ngày đầu tiên

Những nội quy được truyền tải một cách dí dỏm

Một thử thách “nho nhỏ” để hiểu hơn về Blue C

Chứng nhận chính chủ

Với mình, ấn tượng trong ngày đầu đi làm ở Blue C thật sự rất thú vị, vui vẻ và ấm áp. Năng lượng tích cực, thực sự coi trọng từng trải nghiệm của một tân binh là những thứ mình cảm thấy rất rõ trong ngày đầu tiên ấy. Để đến hôm nay, dù mới chỉ gần 1 tháng nhưng mình đã sẵn sàng để làm Buddy của ai đó để góp phần mang đến những trải nghiệm đáng nhớ trong ngày đầu “newbie” đến với Blue C”. 

Chúy – Ngày 2 tháng 6 năm 2022

Bài Viết Liên Quan