Culture On – Giải pháp tối ưu để duy trì và phát triển văn hóa doanh nghiệp

Culture On – Giải pháp tối ưu để duy trì và phát triển văn hóa doanh nghiệp

Theo Báo cáo Đo lường Mức độ Trưởng thành Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) năm 2023, có tới 49,22% doanh nghiệp thừa nhận họ gặp khó khăn trong việc thực thi, duy trì và phát triển văn hóa, do thiếu phương pháp và kỹ năng triển khai hiệu quả. Đây chỉ là một trong số nhiều nguyên nhân khiến đại đa số các doanh nghiệp dù bước đầu rất nỗ lực triển khai văn hoá nhưng không kiên trì được lâu. Với dịch vụ duy trì và phát triển VHDN – Culture On, Blue C sẽ đồng hành cùng các tổ chức giải những bài toán này.

Contents

Thách thức của việc duy trì và phát triển văn hóa 

Dựa trên kết quả khảo sát từ 195 doanh nghiệp Việt đang hoạt động tại 13 nhóm ngành nghề, có tới 46,88% doanh nghiệp thiếu nhân lực thực thi văn hóa. Thực tế, đa phần các doanh nghiệp chưa chú trọng xây dựng bộ máy chuyên trách mà sẽ giao cho từ một tới ba nhân sự kiêm nhiệm. Cách làm này giúp doanh nghiệp tối ưu nguồn lực hiện có nhưng không mang lại hiệu quả như kỳ vọng, do nhân sự thực thi thiếu kỹ năng và phương pháp cần thiết. 

Ngay cả khi doanh nghiệp có đội ngũ chuyên trách thực thi văn hóa nhưng chưa thực sự quan tâm tới VHDN, chưa được đào tạo định kỳ, đặc biệt là đào tạo nhận thức, kỹ năng cho quản lý và đội ngũ chuyên trách cũng khiến cho việc duy trì các hoạt động văn hóa ở doanh nghiệp khó khăn. 

Thêm vào đó, phần lớn các doanh nghiệp cũng chưa xây dựng được đội ngũ cộng tác viên hoặc các hạt nhân văn hóa để cùng phối hợp triển khai, đưa văn hóa tới gần các cấp nhân viên phía dưới.

Đặc biệt, nhân tố đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng tới quá trình và kết quả thực thi VHDN là đội ngũ lãnh đạo, cũng chưa có sự quan tâm đúng mức tới các hoạt động VHDN. Điều này dẫn tới nhiều vấn đề, một trong số đó là sự mất kết nối giữa các hoạt động VHDN với truyền thông nội bộ. Khi lãnh đạo không truyền đạt được tầm quan trọng của VHDN, sẽ thiếu đi những hướng dẫn rõ ràng về cách truyền thông nội bộ cần phản ánh và thúc đẩy VHDN.

Đâu là giải pháp để duy trì và phát triển văn hoá hiệu quả?

Trước những thách thức kể trên, giải pháp Culture On của Blue C đã ra đời, là một chương trình toàn diện, hỗ trợ phát triển VHDN một cách liên tục và nhất quán trong tổ chức thông qua các hoạt động và nội dung định kỳ về văn hóa doanh nghiệp.

 Culture On được thiết kế để:

 • Giúp doanh nghiệp triển khai VHDN đi sâu vào mọi khía cạnh của tổ chức, từ quy trình làm việc đến quan hệ nội bộ và với khách hàng thông qua các hoạt động khảo sát, đo lường, đánh giá hiện trạng VHDN và tư vấn xây dựng kế hoạch phát triển VHDN phù hợp.
 • Giúp tối ưu hóa nhân lực và nguồn lực thông qua các dịch vụ tư vấn, thực thi, đào tạo văn hóa, nhằm đảm bảo việc triển khai VHDN diễn ra một cách hiệu quả.
 • Giúp nhân viên thực sự sống với nền tảng cốt lõi của tổ chức, thông qua các hoạt động kết nối nhân viên với nền tảng cốt lõi của doanh nghiệp, bao gồm: Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và các hành vi mà doanh nghiệp tin tưởng.
 • Giúp doanh nghiệp xây dựng và duy trì một nền tảng văn hoá tổ chức mạnh mẽ, đồng nhất và phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp thông qua các hoạt động đo lường tính hiệu quả và điều chỉnh kế hoạch, thực thi theo từng giai đoạn cụ thể.

Culture On còn chú trọng vào việc phát triển kỹ năng và nhận thức cho các cấp quản lý và đội ngũ chuyên trách. Chương trình được thiết kế để linh hoạt và phù hợp với nhu cầu đặc thù của mỗi doanh nghiệp.

Gói dịch vụ Culture On có gì?

Culture On có 3 gói là cơ bản, nâng cao và đặc biệt

Quy trình triển khai Culture On
 1. Blue C nghiên cứu tài liệu doanh nghiệp cung cấp, các sản phẩm TTNB & VHDN mà doanh nghiệp đã triển khai
 2. Blue C xây dựng kế hoạch triển khai theo định kỳ hàng tháng
 3. Blue C triển khai các hoạt động để duy trì và phát triển VHDN, cụ thể:
 • Thiết kế concept, key visual & kịch bản sự kiện 
 • Sản xuất bài viết/ câu chuyện VHDN
 • Sản xuất video VHDN
 • Tổ chức game tương tác về VHDN 
 • Tổ chức huấn luyện về VHDN theo chủ đề

Liên hệ ngay với BLUE C để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp Culture On – Hỗ trợ doanh nghiệp duy trì và phát triển văn hoá:

📧 info@bluec.vn

📞 0243 7303 2388

Bài Viết Liên Quan