5 xu hướng tổ chức tiệc cuối năm trong bối cảnh bình thường mới

5 xu hướng tổ chức tiệc cuối năm trong bối cảnh bình thường mới

Trong bối cảnh bình thường mới, xu hướng tiệc cuối năm – Year End Party năm 2020 sẽ thật khác biệt so với tất cả những năm qua. Liệu doanh nghiệp bạn đã nắm bắt hết những xu hướng này? Hãy cùng Blue C đi khám phá những xu hướng nổi bật và sẵn sàng áp dụng tại doanh nghiệp của mình.

1. Tận dụng công nghệ thực tế ảo

Công nghệ thực tế ảo (VR) đã xuất hiện và được ứng dụng trong một số lĩnh vực, tuy nhiên, trong năm 2020, việc sử dụng nó trong các sự kiện sẽ là xu hướng. Công nghệ thực tế ảo tuy rằng khó có thể thay thế những tương tác thực nhưng nó giúp nâng cao trải nghiệm của người tham dự sự kiện. 

Bữa tiệc sẽ vui hơn nếu công nghệ thực tế ảo được ứng dụng.

Những phối cảnh sự kiện đơn giản và truyền thống đã không còn là sự lựa chọn hàng đầu. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể sử dụng VR để tạo ra phối cảnh 3D đẹp mắt, ấn tượng, thay đổi liên tục theo sở thích và nhu cầu. Các hoạt động ứng dụng thực tế ảo khác như xem triển lãm thành tựu doanh nghiệp, tham gia chơi game kết nối thông qua kính VR,… cũng được dự đoán sẽ nhận được sự yêu thích của người tham dự sự kiện.

2. Sử dụng nguyên liệu bền vững: vật liệu tái chế, tiết kiệm năng lượng

Tính bền vững hiện đang trở thành mối quan tâm của nhiều người, định hình xu hướng lâu dài trong tương lai của toàn thế giới. Vì vậy, việc sử dụng nguyên vật liệu bền vững nên là một xu hướng cũng như là ưu tiên hàng đầu trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả các sự kiện.

Bạn nghĩ sao về một không gian “xanh hoàn toàn” cho bữa tiệc cuối năm của doanh nghiệp?

Các hoạt động bền vững như tái chế, tái sử dụng nguyên vật liệu hoặc tránh sử dụng nhựa cũng như cân nhắc nguồn thực phẩm, phương tiện đi lại, nguồn ánh sáng và nguồn điện sử dụng sẽ là cần thiết khi doanh nghiệp lập kế hoạch và tổ chức buổi lễ tổng kết cuối năm. 

3. Sự kiện nhỏ, riêng tư nhưng ấn tượng và cá nhân hóa 

Xu hướng mới trong tổ chức sự kiện là những sự kiện nhỏ, riêng tư nhưng đem lại những trải nghiệm ấn tượng, đáng nhớ và có xu hướng cá nhân hóa cho khách tham dự. 

Xác định đối tượng mục tiêu là điều cần thiết trong việc tổ chức thành công các sự kiện của công ty. Khi hiểu mong đợi của những người tham dự, doanh nghiệp có thể điều chỉnh mọi khía cạnh sự kiện, dẫn đến một trải nghiệm sự kiện hoàn hảo. 

Chẳng hạn như doanh nghiệp có thể tìm hiểu sở thích của những người tham gia để xác định thực đơn phục vụ. Nghiên cứu kĩ nhóm đối tượng giúp doanh nghiệp tìm ra các hoạt động gắn kết phù hợp, xác định phong cách sự kiện,… đem lại trải nghiệm cá nhân hóa, thú vị, đáng nhớ và giá trị cho người tham dự.

Hãy tạo điều kiện để nhân viên có “spotlight” trong bữa tiệc cuối năm.

Hơn thế, kỳ vọng của những người tham dự sự kiện giờ đã thay đổi. Giờ đây, họ không tìm kiếm những điều hoành tráng, to lớn mà thay vào đó là một sự kiện nhỏ, riêng tư nhưng độc đáo và khác biệt. 

Để tạo ra một sự kiện đáng nhớ, hãy cân nhắc một địa điểm tổ chức sự kiện độc đáo hoặc bất ngờ. Các phòng tổ chức sự kiện lớn trước đây có thể không còn phù hợp nữa và những không gian tổ chức sự kiện nhỏ có thể sẽ được yêu thích hơn. 

4. Sự kiện kết hợp: Vừa Online vừa Offline

Sự kết hợp giữa tham gia trực tiếp và tham gia ảo được mong chờ sẽ trở thành xu hướng cho tổ chức sự kiện Year End Party năm 2020.  Trong nhiều trường hợp khi nhân viên không thể trực tiếp tham dự sự kiện của công ty, hãy cung cấp cho họ tùy chọn tham dự trực tiếp hoặc thông qua nền tảng Online. 

Sự kiện không phải lúc nào cũng cần làm offline!

Việc tổ chức một buổi liên hoan kết hợp cả Online và Offline sẽ giúp hạn chế số lượng người tham dự, đảm bảo an toàn phòng dịch nhưng vẫn cho phép sự kiện tổng kết năm của doanh nghiệp không vắng mặt những nhân vật quan trọng. Hơn thế, việc cung cấp tùy chọn tham dự trực tiếp chắc chắn sẽ thúc đẩy sự hài lòng và hạnh phúc của các thành viên trong công ty.

5. Vui chơi nhưng vẫn an toàn

Tuy Covid-19 vẫn được kiểm soát tốt nhưng những nguy cơ vẫn còn đó. Vì vậy, các doanh nghiệp cần chú ý đến điều này và đảm bảo “vui chơi nhưng vẫn an toàn” khi tổ chức Year End Party.

Để đảm bảo an toàn trong bối cảnh nguy cơ dịch bệnh còn tiềm ẩn, doanh nghiệp cần chuẩn bị các thiết bị đo thân nhiệt và đặt khu vực kiểm tra sức khỏe tại lối vào sự kiện, trang bị nước rửa tay tại một số vị trí trong không gian sự kiện cũng như chuẩn bị khẩu trang trong trường hợp cần thiết. 

Covid-19 là câu chuyện không nên chủ quan, hãy chú trọng yếu tố an toàn cho bữa tiệc cuối năm của doanh nghiệp.

Hơn thế, các doanh nghiệp nên lưu ý đến khoảng cách an toàn giữa những người tham gia để có kế hoạch bố trí ghế ngồi, bàn tiệc cho phù hợp, thuận tiện cho việc đi lại và tránh được những tiếp xúc gần không cần thiết.

Hải Vân

(Tổng hợp)

Bài Viết Liên Quan