Nâng cao nhận thức và ứng dụng phát triển văn hóa doanh nghiệp VIMC

Nâng cao nhận thức và ứng dụng phát triển văn hóa doanh nghiệp VIMC

Đây là chủ đề chia sẻ của ông Lê Quang Vũ, CEO Blue C trong chương trình đào tạo về văn hoá doanh nghiệp tại trụ sở Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam VIMC vào sáng 30/05/2024. Chương trình có sự tham gia của gần 30 học viên là các quản lý ngành dọc Nhân sự & Cán bộ chuyên trách phát triển văn hóa tại các công ty thành viên VIMC. 

 

Buổi đào tạo được tổ chức tại trụ sở VIMC

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Nguyễn Thị Yến – Trưởng ban Tổ chức Nhân sự cho biết mục tiêu của VIMC là quản trị bằng văn hóa. Trong những năm gần đây, VIMC đã đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tập trung mũi nhọn vào văn hoá lấy khách hàng làm trung tâm và văn hoá đổi mới sáng tạo. Đồng thời đẩy mạnh phát triển văn hoá mạnh mẽ hơn, lan tỏa hơn để đưa văn hóa vào hoạt động sản xuất kinh doanh tại các công ty thành viên và tạo dựng được nền tảng văn hoá riêng phù hợp với đặc thù đơn vị. 

Bà Nguyễn Thị Yến – Trưởng ban Tổ chức Nhân sự phát biểu trong chương trình

Nhấn mạnh vào mục đích của buổi đào tạo, bà Yến cũng khẳng định “Làm văn hoá cần sự kiên trì bền bỉ, bản thân người làm văn hoá phải duy trì ngọn lửa và không để cho nó tắt. Không ai hiểu văn hoá VIMC bằng những người nhân viên nhưng chúng ta chưa hiểu hết, chưa được đồng bộ về nhận thức nên cần có buổi đào tạo này.”

Hiểu văn hoá doanh nghiệp từ gốc 

Thông qua các chia sẻ của giảng viên Lê Quang Vũ, đội ngũ nhân sự chuyên trách văn hoá doanh nghiệp của VIMC đã hiểu rõ khái niệm và vai trò quan trọng của văn hoá doanh nghiệp đối với sự phát triển của tổ chức, có những nhận thức đúng về văn hoá cũng như nắm được các phương pháp quản trị và thực thi văn hóa trong tổ chức. Nắm bắt những kiến thức nền tảng về văn hóa doanh nghiệp giúp học viên phát huy tốt vai trò của mình trong việc thực thi, triển khai các chiến lược lan tỏa văn hóa hiệu quả.

Nâng cao nhận thức và ứng dụng phát triển văn hóa doanh nghiệp VIMC

Đối tượng học viên là các cán bộ phụ trách văn hoá doanh nghiệp VIMC

Xuyên suốt chương trình đào tạo, giảng viên Lê Quang Vũ đã cùng các học viên thảo luận về thực trạng văn hóa doanh nghiệp của VIMC thông qua tìm hiểu về các yếu tố nền tảng, hành vi, biểu hiện và tạo tác văn hoá, thảo luận về loại hình văn hoá doanh nghiệp của VIMC, thực hành đo lường mức độ trưởng thành văn hoá doanh nghiệp VIMC và tìm hiểu các công cụ, phương pháp thực thi và triển khai văn hóa doanh nghiệp. 

Đồng thời, các hoạt động tương tác, thảo luận nhóm, phát biểu ý kiến cá nhân được đan xen và lồng ghép tạo nên bầu không khí học tập cởi mở, sôi nổi. Thông qua các hoạt động này, học viên nhanh chóng nắm bắt được những kiến thức mới và khám phá được những góc nhìn từ thực tế doanh nghiệp.

Ứng dụng phát triển văn hóa doanh nghiệp tại VIMC

Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Yến – Trưởng ban Tổ chức Nhân sự cũng chia sẻ VIMC đặt mục tiêu trong thời gian tới sẽ tập trung phát triển đội ngũ hạt nhân văn hoá, và mong muốn tổ văn hoá doanh nghiệp sẽ liên tục có những hoạt động mở rộng hơn nữa, bổ sung nhân sự thực thi, thu thập được nhiều ý tưởng mới lạ và thú vị. 

Nâng cao nhận thức và ứng dụng phát triển văn hóa doanh nghiệp VIMC

Chương trình đào tạo kết nối cầu truyền hình với đội ngũ thực thi văn hoá tại các công ty thành viên của VIMC

Dưới sự dẫn dắt của giảng viên, các học viên đã có phần thảo luận sôi nổi về ứng dụng phát triển văn hóa doanh nghiệp tại VIMC, sau khi liên hệ với những kiến thức đã được chia sẻ. 

Các học viên tích cực chia sẻ và trao đổi những trải nghiệm triển khai văn hóa doanh nghiệp tại đơn vị

Phần Q&A giúp học viên bước đầu có những định hướng đúng và phù hợp với mục tiêu và chiến lược phát triển của VIMC, từ đó tìm ra những giải pháp, có những ý tưởng, đề xuất để gia tăng hiệu quả thực thi văn hoá doanh nghiệp tại Tổng Công ty cũng như các công ty thành viên. 

Nâng cao nhận thức và ứng dụng phát triển văn hóa doanh nghiệp VIMC

Giảng viên Lê Quang Vũ – CEO Blue C có những chia sẻ sâu sắc từ kinh nghiệm thực tế, giúp học viên hiểu hơn về văn hoá doanh nghiệp

Chương trình đào tạo đã khép lại với nhiều kiến thức và chia sẻ giá trị, khẳng định vai trò của mỗi nhân viên VIMC, đặc biệt là đội ngũ nhân sự chuyên trách trong hành trình xây dựng, phát triển và lan toả văn hoá doanh nghiệp. 

Liên hệ với Blue C để được tư vấn về các khóa đào tạo phát triển văn hoá doanh nghiệp. 

Địa chỉ: Prima Building, 22 Mai Anh Tuấn, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Phone: (+84)24 7303 2388

Email: info@bluec.vn

Thục Anh

Bài Viết Liên Quan