“Văn nghệ” ở Blue C: Học tập qua “show”

“Văn nghệ” ở Blue C: Học tập qua “show”

Cứ mỗi chiều thứ 5 hàng tuần, văn phòng Blue C lại thêm nhộn nhịp với những tiếng í ới quen thuộc: “Mọi người ơi, văn nghệ đi!”. Đó là lúc tất cả cùng ngồi lại trong phòng “Tiêm truyền hạnh phúc” để lắng nghe một thành viên được chọn ngồi trên “ghế nóng” chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm hay một chủ đề mà họ quan tâm. “Văn nghệ” đã trở thành một “đặc sản” không thể thiếu để tạo nên một không gian không ngừng học tập cho Blue C.

Từ những gương mặt quen thuộc

Trải qua 6 năm duy trì, chương trình “Văn nghệ” vẫn luôn giữ được sức hút với gần 300 câu chuyện, nội dung đã được chia sẻ. Rất nhiều chủ đề mang tính ứng dụng cao nhằm phục vụ cho công việc của mọi người như cách để kể chuyện hấp dẫn, sử dụng Google Sites, nhiếp ảnh cơ bản, truyền thông nội bộ sau Covid-19, thiết kế cơ bản với Canva,…

Cách học hỏi nhanh nhất là qua trải nghiệm của người khác.

Hơn nữa, ở Blue C, tinh thần học hỏi không chỉ giới hạn những kiến thức liên quan đến công việc mà còn xuất phát từ những câu chuyện, bài học trong đời sống hàng ngày. Chẳng hạn như hiểu về các cảm xúc cơ bản của con người, cách não bộ hoạt động, cách làm phân hữu cơ, hay bà hoàng Shopee mách mẹo săn sale hiệu quả… Đây cũng là cơ hội để các thành viên được khám phá các miền đất, nền văn hóa khác nhau như đến với nước Mỹ, ghé thăm các nhà tù độc lạ hay trải nghiệm “xứ sở thần tượng” Hàn Quốc. Qua hoạt động “Văn nghệ”, nhiều “thầy bói” ẩn mình cũng được lộ diện, từ coi tarot đến xem chỉ tay hay cả sinh trắc vân tay.

Những chủ đề đa dạng, mới lạ luôn tạo được sự hứng khởi cho các thành viên lắng nghe.

Những giây phút tham gia Văn nghệ giúp các thành viên được nghỉ ngơi, làm mới bản thân sau những giờ làm việc bận rộn. Hơn nữa, cá tính của mỗi người cũng thể hiện rõ qua phần trình bày, giúp mọi người hiểu nhau và hợp tác hiệu quả hơn. Đây cũng là dịp để BlueC-er trở thành “giảng viên nội bộ”, trau dồi kỹ năng trình bày.

Đến những vị khách đặc biệt

Nếu như có những lúc bí ý tưởng, các thành viên có thể sử dụng “quyền trợ giúp” liên hệ với người thân để được hỗ trợ. Đây cũng là một điểm thú vị của Văn nghệ ở Blue C khi được phép dẫn những vị khách đặc biệt – là những người bạn, người thân đến chia sẻ.

Những vị khách mời với những quan điểm, trải nghiệm khác nhau đã mang lại làn gió mới cho chương trình. Một số khách mời từng góp mặt như Giáo sư Chu Hảo với chủ đề “Bàn về văn hóa”, Nguyễn Mạnh Duy kể lại chuyến đi đến Himalaya, Phan Bá Tân – Founder của thương hiệu Lụa tơ tằm Bá Minh chia sẻ về “Tơ tằm chất liệu quý nhưng làng nghề bị mai một, vì sao?” hay Hoàng Nam, chủ nhân kênh youtube Challenge Me – Hãy Thách Thức Tôi chia sẻ hành trình chinh phục nút vàng Youtube.

Một số hình ảnh khác trong các buổi “Văn nghệ” của Blue C:

 

Vân Anh

Bài Viết Liên Quan