Truyền thông tuyển dụng trên mạng xã hội – Những quy tắc không thể bỏ qua

Truyền thông tuyển dụng trên mạng xã hội – Những quy tắc không thể bỏ qua

76% doanh nghiệp lựa chọn mạng xã hội để quảng bá thương hiệu tuyển dụng. Đây là kênh truyền thông chi phí thấp, đơn giản, nhanh chóng nhưng lại đạt hiệu quả cao để thu hút các ứng viên tiềm năng và nâng cao vị thế nhà tuyển dụng.

Truyền thông thương hiệu nhà tuyển dụng trên mạng xã hội nằm trong bước cuối cùng của chiến lược 3E do Blue C cung cấp (bao gồm EVP – EB – EP).

Để gặt hái tất cả những lợi ích mà mạng xã hội có thể mang lại, trước tiên doanh nghiệp bạn cần thiết lập và duy trì sự hiện diện của thương hiệu doanh nghiệp bạn trên “đấu trường tuyển dụng”. Dựa vào các giá trị EVP và chiến lược EB, doanh nghiệp sẽ xây dựng hình mẫu thương hiệu, sáng tạo nội dung và tương tác nhanh chóng với nhóm đối tượng mục tiêu. Ngoài ra, việc lựa chọn kênh giao tiếp phù hợp với các ứng viên tiềm năng cũng cần được chú trọng. Dưới đây là một vài quy tắc đơn giản các doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng trên Facebook

Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới – nơi mà bạn có thể gặp gỡ tất cả các ứng viên dù ở trình độ nào. Hãy tận dụng những tính năng tuyệt vời mà Facebook mang lại: Tạo trang tuyển dụng, tạo sự kiện tuyển dụng, quảng cáo nghề nghiệp với mức chi phí thấp, sử dụng livestream, share các nội dung tuyển dụng đặc biệt và tận dụng khả năng kết nối…

Microsoft là tên thương hiệu nhà tuyển dụng nổi tiếng trên Facebook. Microsoft thường xuyên tổ chức các buổi livestream tuyển dụng trực tiếp trên page mang tên “Microsoft life”. Ứng viên có thể gửi câu hỏi trực tiếp hoặc gửi trước sự kiện. với giọng điệu thân thiện, thông tin hữu ích, lời nói chân thành, Trang page của Micorsoft đã ghi điểm cộng lớn với các ứng viên.

Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng trên LinkedIn

LinkedIn khác với các mạng truyền thông xã hội khác vì nó được dành cho các chuyên gia và mục đích kinh doanh, kết nối mạng lưới nhân sự. Doanh nghiệp bạn có thể sử dụng LinkedIn để định vị thương hiệu tuyển dụng bằng cách tạo và chia sẻ nội dung liên quan đến kinh doanh thú vị và hấp dẫn.

Chia sẻ bài viết doanh nghiệp bạn về xu hướng công nghiệp mới, các sự kiện hàng đầu trong ngành… như một chuyên gia cũng là cách giúp bạn tiếp cận những ứng viên cao cấp.

LinkedIn của Hershey Company là một ví dụ về xây dựng Thương hiệu Nhà tuyển dụng tuyệt vời trên mạng xã hội này. Trang công ty LinkedIn của họ có đầy đủ thông tin thú vị giúp các ứng viên tiềm năng tìm hiểu thêm về kinh doanh, thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của họ và tất nhiên là cơ hội việc làm.

LinkedIn của Harshey luôn cập nhật với tất cả các xu hướng công nghiệp mới nhất. Họ cũng thường xuyên đăng ảnh từ các sự kiện hàng đầu trong ngành kèm theo ý kiến từ các chuyên gia.

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng trên Instagram

Với nền tảng Instagram, một bức ảnh thật đẹp và ý nghĩa đã thay hàng vạn lời nói. Đừng quên bổ sung cho bức ảnh bằng các hashtag tùy chỉnh phù hợp. Câu chuyện trong mỗi bức ảnh cần làm bật lời chứng thực của nhân viên của bạn. Chia sẻ câu chuyện cá nhân của nhân viên song luôn lồng ghép sự gắn bó với công ty sẽ giúp các ứng viên tiềm năng đến gần hơn với vị trí cần tuyển dụng. Hãy chắc chắn Instagram cũng giúp doanh nghiệp bạn thể hiện các đặc quyền và lợi ích của nhân viên.

Marriott có một trang Instagram tuyệt vời có tên là Marriott Careers. Những bức ảnh trên Instagram của họ là một bằng chứng thực tế cho thấy một bức ảnh đáng giá cả ngàn lời nói.

Mai Trinh

Bài Viết Liên Quan