“Thương vụ bạc tỷ” Shark Tank by Sáng kiến Mường Thanh

“Thương vụ bạc tỷ” Shark Tank by Sáng kiến Mường Thanh

Đổi mới các thức dự thi xây dựng sáng kiến trong doanh nghiệp, Tập đoàn Mường Thanh đã áp dụng mô hình mới mang tên “Shark Tank” – “Thương vụ bạc tỷ” theo format người nhà Mường. Chương trình này được phát sóng trên Nhà Mường TV từ tháng 5/2018.

“Shark Tank” hay còn có tên gọi là “Thương vụ bạc tỷ” là một show truyền hình thu hút khách trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam trong thời gian qua. Người tham gia chương trình là các doanh nhân khởi nghiệp sẽ thực hiện các bài thuyết trình về những sản phẩm độc đáo của họ trước một hội đồng các nhà đầu tư, tường thuật lại quá trình thương thuyết để thuyết phục các nhà đầu tư quyết định đầu tư vào dự án kinh doanh của mình.

Tại Mường Thanh, “Shark Tank” được phát triển từ chương trình “Sáng kiến Mường Thanh” nhằm thúc đẩy CBNV tại các đơn vị thành viên đưa ra các sáng kiến hay, hiệu quả, ứng dụng vào thực tiễn công việc hàng ngày, qua đó giúp nâng cao chất lượng dịch vụ/ sản phẩm, cải thiện môi trường làm việc…

Các đơn vị sẽ tiến hành vận động CBNV đăng ký sáng kiến ứng dụng trong hoạt động của đơn vị giúp nâng cao hiệu quả làm việc, chất lượng công việc, từ nghiệp vụ, kinh doanh – marketing, tài chính đến nhân sự, đào tạo, văn hóa doanh nghiệp… theo từng tháng.

Thời gian để CBNV đăng ký sáng kiến giải pháp bắt đầu vào ngày 1 và kết thúc vào ngày 26 hàng tháng. Sau khi nhận đăng ký từ các đơn vị thành viên, phòng Truyền thông nội bộ sẽ tổng hợp để chuyển sang cho Hội đồng Thẩm định đánh giá.

Hội đồng Thẩm định này do Phó Tổng giám đốc Phạm Hồng Dũng đứng đầu cùng các Giám đốc chuyên môn, Nhân sự, Đào tạo, Tài chính, IT) có trách nhiệm phân loại những sáng kiến tốt, hữu ích vào vòng phỏng vấn – “Shark Tank by Sáng kiến Mường Thanh”. Tại vòng này, các ứng viên sẽ bảo vệ sáng kiến, giải pháp của mình trước Hội đồng Thẩm định (có thể trực tiếp hoặc qua Skype/ Video Conference). Toàn bộ nội dung cuộc trao đổi, phỏng vấn sẽ được ghi hình và phát sóng trên Nhà Mường TV.

Sau vòng phỏng vấn ứng viên, những sáng kiến, giải pháp hữu ích, có chất lượng sẽ được Hội đồng Thẩm định đưa lên để Tổng Giám đốc phê duyệt công nhận đạt chứng nhận “Sáng kiến Mường Thanh” và triển khai áp dụng tại cấp đơn vị hoặc cấp tập đoàn.

Bên cạnh cơ chế thưởng rất lớn, Mường Thành còn áp dụng cơ chế phạt cho những đơn vị không có đề xuất sáng kiến, giải pháp mới trong 3 tháng liên tiếp, cụ thể mức phạt là 5.000.000 đồng/ đơn vị. Tiền phạt này được bổ sung vào quỹ khen thưởng chung để trao giải cho Top 5 Sáng kiến Mường Thanh hiệu quả nhất trong năm 2018.

Theo Nhà Mường

Bài Viết Liên Quan