Talent Hug (31): Có gì hay ho trong sổ tay của nhân viên Facebook?

Talent Hug (31): Có gì hay ho trong sổ tay của nhân viên Facebook?

Cuối năm 2012, khi Facebook cán mốc 1 tỷ người dùng, doanh nghiệp quản lí mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đã mang tới một bất ngờ dành cho nhân viên của mình.

Hẳn là bất kì ai làm việc cho Facebook vào thời điểm đó đều không thể quên rằng, vào buổi sáng đẹp trời, một cuốn sổ nhỏ màu đỏ đã xuất hiện trên mặt bàn của họ. Bên trong cuốn sổ là những gì? Hẳn là tất cả chúng ta đều tò mò về điều đó như bản thân họ ở thời điểm ấy.

Cuốn sách Facebook được thiết kế cực kì đẹp mắt với nội dung độc đáo đúng như tư duy của những “cái đầu” đặc biệt ở Facebook. Không chỉ làm cho mỗi nhân viên đều cảm thấy tự hào vì mình là một phần của một điều gì đó to lớn, Facebook còn khiến họ thêm yêu công việc và môi trường, có động lực hơn trong việc thúc đẩy bản thân phát triển.

Gần đây, Ben Barry, cựu nhân viên Facebook – người đã thiết kế quyển sách – mới đăng tải hình ảnh của chúng trên trang web cá nhân của ông:

http://benbarry.com/project/facebooks-little-red-book

Một trong những trang sách ấn tượng nhất trong cuốn sổ tay này đã viết: “Nếu bạn không nghĩ ra một điều gì đó hay hơn, có thể đánh bại Facebook ngày hôm nay, ngày mai đối thủ của bạn sẽ tìm ra và làm điều đó!”.

 

 

Case study tiếp theo: http://bluec.vn/talent-hug-blue-c-trach-nhiem-xa-hoi-cua-doanh-nghiep-airbnb.html

Bài Viết Liên Quan