Đón trung thu: Xu hướng từ nội bộ đến cộng đồng

Đón trung thu: Xu hướng từ nội bộ đến cộng đồng

Vẫn giữ những nét truyền thống, song các hoạt động nội bộ nhân dịp trung thu của doanh nghiệp được tổ chức sáng tạo hơn, có ý nghĩa không chỉ với nhân viên và gia đình họ mà còn mang nhiều trách nhiệm cộng đồng.

VETC và dự án “Viên gạch sinh thái”

Trung thu năm nay, VETC – BON, hai doanh nghiệp đang triển khai và vận hành hệ thống thu phí tự động tại Việt Nam đã tổ chức một chuỗi hoạt động ý nghĩa cho các bé bao gồm dự án “Viên gạch sinh thái” và cuộc thi “Con là họa sĩ nhí”.

Nếu cuộc thi vẽ tranh là hoạt động khá quen thuộc với nhiều doanh nghiệp trong mỗi đợt Tết thiếu nhi 1/6 hay vui trung thu thì dự án “Viên gạch sinh thái” lại là nét mới nhà Vê Bi. Tham gia hoạt động này, mỗi gia đình sẽ sử dụng rác không thể tái chế như chai nhựa, túi nilon và làm thành những “viên gạch” nhiều màu sắc. Gọi là viên gạch nhưng thực chất chúng được làm từ những chai nhựa đựng các loại rác không thể tái chế (túi nilong, vỏ bim bim, ống hút nhựa…) và nén chặt lại. Khi những vỏ chai này trở nên cứng và chắc chắn, chúng hoàn toàn có khả năng thay thế cho gạch xây dựng trong các công trình ở đời sống thường ngày như nhà cửa, bàn ghế, bồn hoa…

Cách làm vừa giải quyết tối ưu vấn đề rác thải nhựa, vừa thay thế cho cách sản xuất gạch gây ô nhiễm, thực sự là liều thuốc “2 trong 1” thần kì cho căn bệnh ô nhiễm rác thải nhựa của môi trường hiện nay. Những viên gạch sau khi được VETC – BON thu gom sẽ gửi về cho Tổ chức của dự án Ecobricks tại Hà Nội.

Hội phụ nữ Misa rủ nhau làm bánh trung thu

Năm nay, Misa – doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm, phần mềm và dịch vụ CNTT ngành kế toán không tổ chức trung thu cho con em nhân viên. Thay vào đó, Misa kêu gọi các chị em trong toàn công ty cùng tham gia làm bánh trung thu handmade và bán cho chính cán bộ nhân viên để gây quỹ từ thiện. Hoạt động này được công ty ủng hộ nhiệt liệt và rất sôi nổi.

Số tiền thu được từ hoạt động gây quỹ, với nguồn tài trợ của doanh nghiệp cùng hai đối tác lớn khác sẽ dùng để tu sửa trường Tiểu học Vân Hồ, Sơn La và tổ chức đêm hội trung thu cho trẻ em nơi đây.

“Dung dăng dung dẻ” cùng VCCorp

Với mong muốn mang đến cho các bé con nhà VC một không gian Trung thu truyền thống, mùa trăng năm nay, VCCorp sẽ tổ chức chuỗi chương trình ý nghĩa, mang tính giáo dục với cái tên “Dung dăng dung dẻ”.

Không gian xưa còn được tái hiện qua hội chợ bán đồ cũ do các VC Kids làm chủ để trao đổi, mua bán đồ dùng. Cả bố mẹ và các em sẽ cùng tham gia vẽ bức tranh khổng lồ “Trung thu đoàn viên” để đấu giá từ thiện.‍ Tại sự kiện, các gia đình sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động truyền thống như: trải nghiệm tự tay làm đồ chơi trung thu, chung tay cùng bố mẹ làm mâm ngũ quả và nhiều trò chơi hấp dẫn khác.

Xem thêm:

Bỏ túi 5 bí quyết “giữ lửa” cho người làm PR nội bộ

Công ty cho nhân viên trồng lúa tại văn phòng

Bài Viết Liên Quan