4 công cụ AI hỗ trợ người làm truyền thông nội bộ ngoài ChatGPT

4 công cụ AI hỗ trợ người làm truyền thông nội bộ ngoài ChatGPT

AI không còn được coi là thứ gì đó của tương lai mà là một phần của hiện tại. Mặc dù ChatGPT đã tạo được tiếng vang lớn, nhưng điều quan trọng là có nhiều công cụ AI khác cung cấp các tính năng độc đáo và thú vị. Cùng Blue C tìm hiểu ngay dưới đây nha.

Contents

Canva AI

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến phổ biến với những người làm truyền thông. Ngoài việc cung cấp những mẫu thiết kế đẹp mắt, Canva còn tích hợp công nghệ AI giúp cho việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ba tính năng AI nổi bật của Canva bao gồm:

Magic write

Tính năng magic write của Canva được ra mắt với mục đích chuyển từ ý tưởng sang bản nháp đầu tiên của người dùng chỉ trong vài giây. Người dùng có thể sử dụng nó để viết các bài đăng trên mạng xã hội, bài blog hay tìm ý tưởng cho kế hoạch chỉ bằng các từ khóa mô tả.

Magic edit

Magic edit là tính năng cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh một cách thông minh. Hệ thống AI của Canva sẽ nhận diện các phần tử trên hình ảnh theo vùng bạn chọn và tạo ra những gợi ý chỉnh sửa tương ứng.

Text to image

Với tính năng text to image, Canva cho phép người dùng tạo ra hình ảnh từ những câu chữ. Hệ thống AI sẽ tự động chọn những hình ảnh phù hợp để tạo thành một bức ảnh mới.

Tính năng magic edit của Canva giúp chỉnh sửa vật thể thành hình bạn muốn

Vbee – Text to speech

Vbee là một nền tảng chuyển văn bản thành giọng nói, giúp người dùng tạo ra những đoạn audio với nhiều lựa chọn về giọng đọc, ngữ điệu, hiệu ứng và ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể sử dụng trực tiếp trên web hoặc app Vbee trên điện thoại. Điều đặc biệt của Vbee là do người Việt tạo ra nên giao diện rất dễ sử dụng. 

Vbee có đa dạng giọng nói tiếng Việt để bạn lựa chọn cho phù hợp

Midjourney

Midjourney là một công cụ cho phép người dùng tạo ra các tác phẩm đồ họa và tác phẩm nghệ thuật bằng cách đơn giản là nhập văn bản. Tất cả những gì người dùng cần làm là xác định ý tưởng cho một hình ảnh và Midjourney sẽ tạo ra hình ảnh đó trong vòng vài giây. Midjourney có thể đưa ra nhiều phương án khác nhau để lựa chọn sao cho phù hợp nhất với các ý tưởng sáng tạo của người dùng.

Một bức tranh được tạo ra bởi Midjourney

Notion AI

Notion là một công cụ quản lý công việc và ghi chú hiệu quả. Họ cũng tích hợp công nghệ AI vào hệ thống của mình để hỗ trợ người dùng viết blog, brainstorm ý tưởng, làm thơ,… Bên cạnh đó, Notion A.I còn có thể giúp người dùng tối ưu văn bản. Cụ thể, khi người dùng nhập một đoạn văn bản, nhấp vào chọn “Ask AI” và “Improve Writing” trên thanh công cụ, ứng dụng sẽ chỉnh sửa đoạn văn bản đó nhằm giúp người dùng truyền tải thông tin hiệu quả hơn. 

Notion AI giúp tạo và chỉnh sửa văn bản theo ý người dùng

Kết luận

Việc sử dụng công nghệ AI trong truyền thông nội bộ không chỉ giúp cho quá trình làm việc trở nên hiệu quả hơn mà còn đem lại những sản phẩm chất lượng cao hơn. Các công cụ AI trên Canva, Vbee, Midjourney và Notion là những lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn nâng cao năng suất và chất lượng công việc của mình.

Phương Thảo

 

Bài Viết Liên Quan