3 ứng dụng truyền thông nội bộ không thể bỏ qua khi làm việc từ xa

3 ứng dụng truyền thông nội bộ không thể bỏ qua khi làm việc từ xa

Chế độ “làm việc từ xa” đã tiếp tục được nhiều doanh nghiệp khởi tạo sau khi Covid-19 có dấu hiệu “nóng” trở lại. Đứng trước yêu cầu đem lại thông tin đầy đủ và nhanh chóng nhất tới đội ngũ nhân viên, truyền thông nội bộ sẽ cần có những “trợ thủ” hỗ trợ đắc lực. Dưới đây là 3 gợi ý cho họ.

1. Đắm chìm trong “kho tàng” ý tưởng với Pinterest

Nếu là một người thường xuyên dành hàng giờ trên Internet để tìm kiếm những ý tưởng mới lạ, hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với Pinterest – ứng dụng chia sẻ hình ảnh hàng đầu thế giới. Bạn có thể tìm được “con dao” cắt đứt những “nút thắt” về ý tưởng cho sự kiện online, ý tưởng về layout cho bài viết longform hoặc inforgraphic đăng trên bản tin nội bộ hoặc bất kỳ ý tưởng nào bạn muốn. Nếu chịu khó tìm tòi, Pinterest sẽ cung cấp rất nhiều xu hướng mới về thiết kế, bạn hoàn toàn có thể tham khảo để áp dụng cho các ấn phẩm truyền thông giai đoạn này.

Muôn vàn ý tưởng có thể tìm thấy trên Pinterest.

Nền tảng hỗ trợ: Web, iOS, Android

Giá thành: Miễn phí

Tip: Điểm đặc biệt của Pinterest là bạn có thể “ghim” (pin) hình ảnh bạn yêu thích, sau đó có thể lưu về bộ sưu tập riêng theo chủ đề. Bạn có thể lưu các hình ảnh theo sự kiện hoặc theo timeline để dễ tìm kiếm và không lo sót ý tưởng nhé.

2. Thiết kế “mì ăn liền” với PicsArt, Phonto

Bài viết, bản tin, bài đăng trên các kênh truyền thông nội bộ không thể thiếu ảnh minh họa. Tuy nhiên, không phải lúc nào những hình ảnh này cũng có “diện mạo” long lanh cùng màu sắc bắt mắt như mong muốn. Khi đó, các ứng dụng “thần thánh” như Adobe Photoshop hay Adobe Illustration sẽ được tận dụng. Vậy nhưng, những ứng dụng trên đòi hỏi người dùng cần nắm những kiến thức khá cơ bản về thiết kế đồ họa và không thực sự “thân thiện” trên các nền tảng di động.

Với tình huống làm việc tại nhà cùng dàn máy móc không thực sự chuyên biệt, các ứng dụng như PicsArt hay Phonto sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn. Với PicsArt, bạn có thể trở thành một họa sĩ nghiệp dư, biến hóa những bức ảnh thiếu sáng, lệch góc, nhạt nhòa trở nên tươi sáng, sinh động hơn. Thay vì tải nhiều ứng dụng với mỗi ứng dụng một chức năng, PicsArt có thể tích hợp cho bạn mọi công cụ thiết kế đầy đủ ngang ngửa Adobe Photoshop nhưng lại dễ dùng hơn rất nhiều. Còn với Phonto, bạn có thể thêm nội dung chú thích lên bức hình với đa dạng font, màu sắc, kích cỡ. So với các ứng dụng thêm nội dung lên hình ảnh khác, Phonto “ăn điểm” hơn nhờ việc có bộ font “khủng”, giao diện dễ dùng và các bộ chỉnh “xịn xò” không thua kém các phần mềm chuyên nghiệp.

PicsArt thực sự là công cụ thần thánh ngang ngửa Adobe Photoshop đấy!

Phonto cho phép hình ảnh của bạn được chú thích với những font chữ mới mẻ và dễ dàng căn chỉnh layout.

Nền tảng hỗ trợ: Web, iOS, Android

Giá thành: Miễn phí

3. Dựng những thước phim “thần thánh” nhờ Videoshop

Với những ai đam mê tìm kiếm những ứng dụng chỉnh ảnh, video vừa đẹp, vừa miễn phí, không thể bỏ qua Videoshop. Một khi sử dụng ứng dụng này, có thể bạn sẽ cân nhắc đến việc tạm cất những Adobe Premiere, Final Cut Pro vào một góc. Đó là bởi Videoshop là ứng dụng rất dễ dùng, có đủ các tính năng cần thiết và sẽ biến bạn thành một “thợ dựng” lành nghề chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.

Những tính năng như cắt, ghép, chỉnh tốc độ, thêm hình, nhạc, hiệu ứng… đều có trong Videoshop. Việc xuất video cũng dễ dàng với độ nét ổn định và quan trọng hơn, bạn không phải lo vấn đề dính “watermark” bởi ứng dụng này hoàn toàn miễn phí!

Nếu muốn làm video nhanh chóng và đơn giản, hãy thử Videoshop nhé.

Nền tảng hỗ trợ: iOS, Android

Giá thành: Miễn phí

Với 3 ứng dụng trên, hy vọng Blue C có thể giúp bạn giảm bớt một phần “gánh nặng” trong giai đoạn đầy thách thức tới. Chúng tôi cũng mong muốn sẽ có cơ hội để đồng hành cùng doanh nghiệp trong bối cảnh này nếu như bạn đang tìm kiếm những giải pháp chuyên nghiệp dành riêng cho truyền thông nội bộ. Đừng quên kết nối với Blue C qua Fanpage hoặc hotline 024 7303 2388 để được hỗ trợ nhé.

Kim Oanh

Bài Viết Liên Quan