Content của bạn thiếu sức hút? Hãy sử dụng Infographic!

Content của bạn thiếu sức hút? Hãy sử dụng Infographic!

Bạn có một ý tưởng hay ho, nhưng khi viết ra dài dòng lại thấy sự thú vị giảm đi vài phần? Thực tế, càng ngày con người càng có xu hướng “lười đọc”. Họ có thể dành hàng giờ đồng hồ để xem phim, chơi game thay vì ngồi đọc một cuốn tiểu thuyết. Bởi vậy mà infographic ra đời để giúp bạn “thu phục” người đọc như thế đó.

Những năm trở lại đây, infographic trở thành một công cụ hữu hiệu giúp thu hút khách hàng và là một trợ thủ đắc lực cho nhiều content-marketer nhờ khả năng “hình hóa” ngôn ngữ. Bên cạnh Infographic, hiện nay các content-marketer còn sử dụng Motion Infographic và Gifographic (infographic dạng hình động) để content thêm hấp dẫn hơn. Thay vì diễn đạt thông tin bằng chữ thông thường, infographic giúp người đọc dễ dàng hình dung thông điệp mà các content-marketer muốn truyền tải, giúp tăng hiệu quả truyền thông cho chiến dịch/sản phẩm.

 

1

Infographic có thể làm mọi dạng nội dung đề trở nên đáng yêu, kể cả có là về “shit” như thế này đây (Nguồn: HealthWorks.my)

Một trong những lý do khiến infographic ngày càng được ưa chuộng, đó là sản xuất một infographic không tiêu tốn quá nhiều thời gian, công sức và chi phí như các dạng thức content hình ảnh khác, như video chẳng hạn! Đặc biệt hơn, bạn có thể không cần biết sử dụng các phần mềm thiết kế vẫn tự làm infographic nhờ một số trang web tạo infographic miễn phí. Tất nhiên, để Infographic đẹp đẽ và chuyên nghiệp hơn thì nên có lời nhờ vả các designer chứ nhỉ?

 

2

Thông thường thì Infographic trông “ngầu” như thế này cơ!

(Nguồn: Báo Người Đô Thị, số 41)

Cũng như nhiều sản phẩm nội dung, infographic sẽ có khả năng trở thành “thảm họa” nếu bạn không tuân theo một số quy tắc về màu sắc, hình ảnh nhất định. Ví dụ, những màu sắc cơ bản và có mức độ tương phản nhất định như đỏ, xanh dương và vàng sẽ mang lại cảm giác sống động, vui tươi. Trong khi đó, những Infographic sử dụng gam màu đơn sắc cùng tông lại đem đến sự nhất quán, hài hòa. Hình ảnh trong infographic nên là những hình ảnh tối giản, ít chi tiết để tránh gây rối mắt. Đặc biệt, để thông tin của bạn được truyền tải rõ ràng nhất có thể, hãy chọn những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất cho nội dung bạn muốn diễn đạt.

Nếu bạn muốn tự tay làm một Infographic đơn giản, hãy thử tham khảo một số website hỗ trợ tạo Infographic với các template, biểu tượng, hình ảnh, khung mẫu có sẵn được đánh giá cao, như Piktochart, Easel.ly, Visme, Infogr.am hay Canva…. Các website này đều có điểm chung là miễn phí và nhiều biểu mẫu phong phú.

Bài Viết Liên Quan