Trung thu tại văn phòng: 7 hoạt động sáng tạo kết nối gia đình nhân viên

Trung thu tại văn phòng: 7 hoạt động sáng tạo kết nối gia đình nhân viên

Trung Thu là Tết Đoàn viên, ngoài các hoạt động ăn bánh rước đèn truyền thống bên gia đình thì năm nay doanh nghiệp có thể tổ chức các hoạt động workshop ngay tại văn phòng để tăng thêm phần thú vị.

Để cho mùa Trung thu rực rỡ, các công ty thường tổ chức hoạt động cho toàn thể nhân viên cùng với người thân trong gia đình, đặc biệt là cho các bạn nhỏ. Chính vì vậy, những workshop thủ công dịp Trung thu không chỉ là một hoạt động giải trí, mà còn tạo nên một không gian gắn kết, sum vầy. Vẫn giữ những nét truyền thống, song các workshop gợi ý dưới đây sẽ mang theo đầy ắp cảm hứng sáng tạo mới. 

Contents

1. Làm nến thơm Trung thu

Trong vài năm trở lại đây, những hoạt động trải nghiệm tạo hình, trang trí nến thơm luôn được mọi người “thả like”. Mùa Tết Đoàn viên này, những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống sẽ được hô biến thành nến thơm tạo hình bánh Trung Thu đầy màu sắc, nhằm mang đến cho nhân viên cùng gia đình nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Nói một cách vui vẻ thì đây là những chiếc bánh không lo béo mà còn thơm tho!

Làm nến thơm Trung Thu không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn là một cách để mọi người phát huy khả năng sáng tạo. Mỗi chiếc nến là một “tác phẩm nghệ thuật” riêng, thể hiện sự tinh tế và khéo léo của mỗi người.

Nguồn: Dip Soul Candle – Workshop, Nến thơm

2. Tô hình gỗ chủ đề Trung thu

Tô tượng có lẽ đã trở thành một hoạt động quen thuộc với người người nhà nhà, nhưng tô hình gỗ với chủ đề Trung thu thật sự là một điểm mới mẻ mà vẫn đảm bảo tính hấp dẫn. Bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo và tô màu theo ý muốn với những bức tranh gỗ có hình trung thu, từ những chiếc bánh nướng, bánh dẻo, đến những nhân vật cổ tích như chị Hằng, chú Cuội, thỏ con…

Hoạt động này không chỉ hấp dẫn đối với các em nhỏ mà còn thu hút nhiều lứa tuổi khác nhau. Cùng nhau tô màu không chỉ tạo nên một không gian vui vẻ mà còn là một “liệu pháp” thư giãn, giảm stress hiệu quả.

Nguồn: Quynh Workshop

3. Vẽ mặt nạ

Vẽ mặt nạ trung thu là một hoạt động dành cho tất cả mọi người, từ trẻ em đến người lớn. Chỉ cần những dụng cụ vẽ cơ bản như cọ và màu, mọi người có thể thỏa sức sáng tạo để hô biến những chiếc mặt nạ trắng thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Từ việc chọn màu sắc phù hợp đến việc tạo ra các họa tiết và thiết kế độc đáo, mỗi bước làm đều trở thành cơ hội để thể hiện sự sáng tạo và tài năng nghệ thuật của từng cá nhân.


4. Sáng tạo Đầu Lân 3D từ bìa carton

Tỉ mỉ tạo hình đầu lân bằng bìa carton, chăm chút từng nét vẽ, tự tay thiết kế món đồ chơi của riêng mình. Đây là hoạt động thu hút được nhiều sự quan tâm từ các gia đình để cùng con em mình trải nghiệm trong dịp Trung thu. Với hoạt động này, các em nhỏ sẽ được thỏa sức sáng tạo, trực tiếp hoàn thành các công đoạn để hoàn thiện món đồ chơi dân gian của riêng mình cùng với sự hỗ trợ của cha mẹ.

Không chỉ là một hoạt động sáng tạo, đây còn là một cách để giáo dục các em nhỏ về ý nghĩa của việc tái chế, bảo vệ môi trường. Thay vì bỏ đi những bìa carton không còn dùng được, các em có thể biến chúng thành nguyên liệu để sáng tạo nên những món đồ chơi dân gian độc đáo. 

Nguồn: CHOI Workshop – Edu & Art

5. Nặn tò he

Đối với nhiều người, những con tò he đầy màu sắc vẫn là một phần ký ức của tuổi thơ. Tò he không chỉ đơn giản là một món đồ chơi dân gian, mà nó còn mang trong mình ý nghĩa sâu sắc về văn hóa truyền thống của dân tộc. Cách nặn tò he không chỉ đòi hỏi tính kiên nhẫn và tỉ mỉ, mà còn đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo trong từng đường nét. 

Qua bàn tay của các thành viên tham gia, những con tò he trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mang vẻ đẹp giản dị nhưng cũng không kém phần đặc sắc. Đây là cách để kết nối thế hệ và truyền đạt những giá trị quý báu từ người lớn đến thế hệ trẻ, đồng thời giữ gìn và phát triển nét đẹp của văn hóa dân tộc.

6. Làm phụ kiện từ nhựa co nhiệt

Đây là một hoạt động cực kỳ phù hợp cho những dịp tụ tập ngày lễ cho các bé và cả nhà, cùng nhau quây quần vẽ vời và tạo ra những đồ vật mang dấu ấn cá nhân có một không hai. Với hoạt động DIY này, các bé cùng bố mẹ có thể vẽ và tô màu vào những tấm nhựa, rồi cắt những hình đó ra, sử dụng nhiệt để miếng nhựa co lại và tạo thành các sản phẩm phụ kiện như móc chìa khóa, vòng tay, vòng cổ, khuyên tai,…

Nguồn: May Art & Craft

7. Khảm đá nghệ thuật Mosaic

Mosaic nghe thì có vẻ lạ nhưng vốn là một bộ môn nghệ thuật lâu đời ở Việt Nam, được biết dưới cái tên “khảm” như là khảm trai, khảm đá, khảm sứ,… Mosaic là nghệ thuật tạo ra các tác phẩm bằng cách sắp xếp các mảnh nhỏ, thường là các vật liệu rắn và phẳng như thủy tinh màu, đá, gạch, gương, và kính.

Dưới sự sắp xếp khéo léo của người tham gia, những mảnh ghép đầy màu sắc này được sắp xếp một cách tỉ mỉ để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt và có tính ứng dụng cao như tranh, lót cốc hay chặn sách. Trải nghiệm này không chỉ giúp thư giãn mà còn kích thích cảm hứng sáng tạo của mỗi người.

Nguồn: Quang Minh – Mosaic Garden Coffee

Phương Thảo

Bài Viết Liên Quan