Talent Hug (22): Glassdoor và bài học về sự minh bạch trong thông tin tuyển dụng

Talent Hug (22): Glassdoor và bài học về sự minh bạch trong thông tin tuyển dụng

Rõ ràng, không một ai trong chúng ta muốn nhận được những thông tin “mơ hồ” về chế độ đãi ngộ khi đi tìm việc. Bên cạnh việc vạch ra những tầm nhìn, sứ mệnh đầy cảm hứng cũng như SOW (scoop of work – phạm vi công việc) rõ ràng và hứa hẹn về một môi trường làm việc thú vị, chuyên nghiệp… một nhà tuyển dụng tốt không bao giờ được quên nguyên tắc sau: Minh bạch về chế độ đãi ngộ.

Khi được hỏi, không ít người lao động đi tìm công việc mong muốn trên các trang web tuyển dụng sẽ phải “ngần ngừ” khi thấy hạng mục lương của đơn vị tuyển dụng không rõ ràng. Thay vì việc để một dòng chữ mang tính đại khái như “thương lượng sau”, bạn hoàn toàn có thể tính toán ra một con số phù hợp hoặc ít nhất là một khoảng dao động hợp lí cho người ứng tuyển tham khảo.

Glassdoor – một trang web tuyển dụng nổi tiếng hiểu rất rõ điều này. Các doanh nghiệp nếu muốn đưa thông tin tuyển dụng lên Glassdoor đều phải công khai mọi thông tin liên quan đến công việc mà ứng viên đang tìm kiếm, bao gồm cả lương – thưởng. Ở một góc nhìn khác, việc công khai này cũng giúp cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên tránh được việc mất thời gian khi không đi đến được thoả thuận cuối cùng.

1

 

Bạn có thể tham khảo tại: https://www.glassdoor.com/Salaries/index.htm

 

Case study tiếp theo: http://bluec.vn/talent-hug-blue-c-cj-chia-se-tam-nhin.html

Bài Viết Liên Quan