“Nếu Lọ Lem là một chàng trai?” – Chiến dịch viral video giới thiệu sách xuất sắc

“Nếu Lọ Lem là một chàng trai?” – Chiến dịch viral video giới thiệu sách xuất sắc

Điều gì sẽ xảy ra nếu Lọ Lem là một chàng trai? Đã bao giờ bạn nghĩ đến trường hợp này chưa? Clip dưới đây sẽ gợi mở ý tưởng mới cho viral video trong chiến dịch truyền thông của bạn.

Sử dụng cốt truyện của truyện cổ tích nổi tiếng

Lọ Lem là câu chuyện cổ tích gắn liền với tuổi thơ của trẻ em, đặc biệt là các bé gái. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn đặt ngược lại vấn đế: Nếu Lọ Lem không phải là một cô gái mà là một chàng trai, liệu sức lan tỏa của câu chuyện có còn lại và các bé trai có yêu thích câu chuyện này đến thế?

Đây là cách làm mà tác giả của cuốn sách nước ngoài “Good night stories for rebel girls” sử dụng để liên kết đến nội dung giới thiệu cuốn sách của mình.


Chiến dịch giới thiệu sách được thực hiện với một viral video chính. Clip được đăng trên trang fanpage chính thức – Rebel Girls – vào ngày 18/04/2017. Chỉ sau vài ngày, clip này đã nhận được hàng chục triệu lượt xem, hàng trăm nghìn lượt tương tác và chia sẻ trên Facebook. Cuốn sách cũng phá vỡ kỷ lục gọi vốn trên Kickstarter và Indiegogo.

Cách tiếp cận mới mẻ, lựa chọn một góc nhìn khác của một câu chuyện cổ tích nổi tiếng thế giới đã tạo nên sự tò mò cho người xem. Từ đó, vấn đề được đặt ra là quyền lợi của những người phụ nữ trong xã hội. Vì sao những nhân vật chịu thiệt thòi trong thế giới cổ tích lại là những bé gái, những người phụ nữ? Câu chuyện được viết lại, biến Lọ Lem thành một chàng trai, đã đặt ra một câu hỏi lớn: “Chúng ta chưa bao giờ kể những câu chuyện này cho các bé trai. Vậy tại sao chúng ta lại kể cho các bé gái?”

Ở phần sau, khi câu chuyện kết thúc cũng là phần giới thiệu cuốn sách dành cho tất cả trẻ em. Đây là một cuốn sách truyền cảm hứng cho các bé gái với các câu chuyện về 100 người phụ nữ vĩ đại trên thế giới, từ nữ hoàng của nước Anh đến những người phụ nữ trong các ngành nghề như họa sĩ, khoa học máy tính, nhà hoạt động xã hội…

Xây dựng các kênh truyền thông phù hợp

Nội dung cuốn sách thu hút, đánh trúng vào tâm lý và vấn đề của xã hội nhưng cách lan truyền nội dung cũng là cách giới thiệu sản phẩm mới mà bất kì ai cũng nên học tập. Ngoài website được xây dựng với nội dung công phu, “Good night stories for rebel girls” còn được giới thiệu trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook hay Instagram.

Ngay trên website, người đọc có thể tìm thấy thông tin chi tiết về cuốn sách với hơn 1.000 reviews, một minh chứng thể hiện sức hút của nó đối với cộng đồng. Thậm chí, khách hàng còn mua cuốn sách này cho con trai của họ để chúng hiểu được sức mạnh của phụ nữ.

viral video - rebel girls

Một trong số hàng nghìn review về cuốn sách hữu ích cho trẻ em, đặc biệt là bé gái, trên website: https://www.rebelgirls.co/.

Thay đổi nhận thức người dùng ngay từ ban đầu

Ngoài ra, một bài học khác có thể rút ra từ chiến dịch quảng cáo sách của Rebel Girls chính là việc thay đổi nhận thức của khách hàng ngay từ ban đầu. Mà ở đây, cuốn sách được viết dành riêng cho thiếu nhi, giúp chúng hiểu được sức mạnh tiềm tàng của mình ngay từ khi còn nhỏ thay vì phải nghe các câu chuyện cổ tích về những cô gái yếu đuối, chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội. Điều này góp phần định hình tính cách của trẻ nhỏ để trở nên tự tin, mạnh mẽ và dám ước mơ lớn.

Có thể nói, viral video của giới thiệu cuốn sách “Good night stories for rebel girls” là một ví dụ mà các công ty, doanh nghiệp hay cá nhân khi muốn giới thiệu về sản phẩm mới có thể tham khảo. Từ nội dung chất lượng, cùng cách đặt vấn đề sáng tạo trong viral clip – một ý tưởng “viết lại” câu chuyện cổ tích, đến phần giới thiệu hấp dẫn trên các kênh khác nhau đã đánh trúng tâm lý của đối tượng mà cuốn sách hướng đến, tất cả đã tạo nên thành công cho chiến dịch quảng bá cuốn sách này.

Bài Viết Liên Quan