Nâng cao kỹ năng viết cho đội ngũ kế cận Vinatex

Nâng cao kỹ năng viết cho đội ngũ kế cận Vinatex

Sáng 14/05/2022, Học viện Doanh nhân MVV đã đồng hành cùng Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức chương trình “Huấn luyện Kỹ năng Viết” cho đội ngũ kế cận của Tập đoàn, với dẫn dắt của huấn luyện viên Lê Quang Vũ – CEO Blue C.

Để tiếp nối chặng đường 27 năm hình thành và phát triển, Vinatex hiểu rõ doanh nghiệp muốn tăng trưởng bền vững cần xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ kế cận giỏi chuyên môn nghiệp vụ, tạo dựng văn hóa học tập tại Vinatex. Mới đây Tập đoàn Vinatex phối hợp với Học viện doanh nhân MVV phối hợp triển khai chương trình đào tạo “Tài năng trẻ – Vinatex Young Talent 2022” nhằm nâng cao nguồn lực chất lượng cao với nhiều đổi mới, đột phá trong tư duy, cách làm. 

Để đảm bảo quá trình học tập theo hướng ứng dụng, thực hành và sinh hoạt nhóm, Tập đoàn tổ chức 3 lớp, trong đó lớp 1 cho khoảng gần 30 học viên là đại diện xuất sắc của doanh nghiệp, trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội và Tập đoàn. Đây sẽ là lớp hạt nhân, cốt cán, hỗ trợ giảng viên, chuẩn bị tình huống nghiên cứu mang màu sắc Vinatex cho khóa học, hình thành nhóm nòng cốt trong làm việc nhóm cho các lớp đại trà. Tiếp đến, hai lớp đại trà sẽ được tổ chức vào tháng 9, tháng 10.

Kỹ năng viết là một trong 12 module về kỹ năng được đưa vào đào tạo nhằm đảm bảo dòng chảy thông tin được minh bạch, đa chiều, giúp học viên truyền cảm hứng đến người xung quanh. Dưới sự dẫn dắt của giảng viên Lê Quang Vũ, hơn 27 học viên tham gia trực tiếp và trực tuyến đã hoàn thành lớp 1 của khóa học và nắm chắc những kiến thức tổng quan về viết, từ cách tư duy, xây dựng dàn ý, biên tập nội dung và những mẹo để thực hành viết hiệu quả. 

Hoạt động nhóm xây dựng chân dung diễn ra sôi nổi, giúp học viên hiểu rõ đặc điểm chân dung các nhóm người của Vinatex. Ngoài ra, học viên cũng nắm được cách liên kết vấn đề nội tại của tổ chức với sự kiện nổi bật bên ngoài như SEA Games 31 nhằm tăng thêm màu sắc, thu hút thêm người đọc.

Bài Viết Liên Quan