Đừng bỏ qua 4 ứng dụng thú vị giúp cải thiện sức khỏe cho nhân viên khi làm việc từ xa

Đừng bỏ qua 4 ứng dụng thú vị giúp cải thiện sức khỏe cho nhân viên khi làm việc từ xa

Ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn đến sức khỏe của nhân viên để giữ chân họ và cải thiện lợi nhuận cho công ty. Bởi khi sức khỏe nhân viên được cải thiện, kéo theo năng suất tăng, họ tập trung hơn và giúp tiết kiệm chi phí chăm sóc sức khỏe của công ty. Trong thế giới công nghệ như hiện nay, các ứng dụng chăm sóc sức khỏe hiện đại sẽ là công cụ để tổ chức hoàn thành nhiệm vụ này.

Nike Run Club 

Nike Run Club là ứng dụng được phát triển bởi ông trùm sản xuất đồ thể thao Nike, giúp theo dõi từng bước chạy của runner. Ứng dụng này cung cấp đa dạng từ những bộ hướng dẫn có sẵn được thiết kế khoa học trong Guided Run đến những kế hoạch tập luyện được thiết lập riêng biệt phù hợp với mục tiêu từng cá nhân ở My Coach.

Để tăng mức độ hào hứng cho bài tập, Nike Run Club cho phép bạn tự tạo các hashtag riêng và cập nhật trong Nike+ Feed, biến nó thành các thử thách ganh đua tập luyện cùng bạn bè, đồng nghiệp. Sau khi hoàn thành bài chạy của mình, bạn có thể chia sẻ thành quả tập luyện của bạn để người thân hoặc bạn bè động viên bạn luyện tập hiệu quả hơn nữa. 

Tải ứng dụng Nike Run Club trên Apple App Store hoặc Google Play Store.

Các bài tập đa dạng của Nike Run Club sẽ khiến bạn luôn hào hứng mỗi khi tập luyện.

Strava

Nếu như Nike Run Club chỉ chuyên dành cho những người đam mê chạy bộ thì ở Strava bạn sẽ tìm thấy các bộ môn thể thao khác như đạp xe, bơi lội, lướt sóng, chèo thuyền, trượt patin, yoga,… Strava cũng như một mạng xã hội thu nhỏ chuyên cho người yêu thích tập luyện thể thao với khả năng tương tác cực kỳ tuyệt vời. Bạn sẽ có thể xem được thành tích của bạn bè, chiến hữu được thể hiện rất trực quan và dễ dàng bấm thích, bình luận.

Strava đặc biệt nhất ở việc bạn có thể tự tạo cung đường chạy bất kỳ ở các khu vực địa lý khác nhau tại Segment. Mỗi cung đường sẽ có bảng thành tích riêng. Bạn sẽ so sánh được thành tích của mình trên cung đường này với người khác. Tự tạo một Segment để thách đố những người đồng nghiệp cùng tham gia sẽ là cách thú vị để gắn kết nội bộ ngay cả khi làm việc từ xa.

Tải ứng dụng Strava trên Apple App Store hoặc Google Play Store.

Công ty có thể tạo các câu lạc bộ thể thao và tổ chức giải đấu online qua Strava.

MyFitnessPal

Bên cạnh yếu tố về thể lực, tinh thần làm việc của nhân viên còn chịu ảnh hưởng từ thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. MyFitnessPal chính là “cuốn nhật ký” theo dõi thực phẩm lý tưởng để đảm bảo sức khỏe từ bên trong. Ứng dụng này cho phép bạn ghi lại mọi dữ liệu về bữa ăn của mình, cho dù là bữa chính hay bữa phụ. Bạn có thể ước tính lượng calo đã tiêu thụ từ cơ sở dữ liệu hơn 5 triệu thực phẩm để từ đó điều chỉnh các món ăn sao cho phù hợp giá trị dinh dưỡng. 

Nhờ ưu điểm có khả năng đồng bộ toàn diện với nền tảng website, người dùng có thể đăng nhập từ máy tính cá nhân hoặc điện thoại một cách thuận tiện nhất. Dữ liệu cá nhân cũng được sao lưu trực tuyến, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc mất dữ liệu.

Tình năng “add friends” thú vị trên Myfitnesspal sẽ giúp bạn và đồng nghiệp dễ dàng theo dõi cũng như hỗ trợ nhau cùng tạo nên chế độ ăn uống lành mạnh.

Tải ứng dụng MyFitnessPal trên Apple App Store hoặc Google Play Store.

Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng không kém đến tinh thần làm việc của nhân viên.

Headspace

Khi nhắc đến thiền định và chánh niệm, chắc chắn không thể bỏ qua Headspace với các bài học cải thiện khả năng sáng tạo, giảm tình trạng căng thẳng cũng như làm tăng của hạnh phúc cho người dùng. Theo trang web của Headspace, khách hàng của họ giảm 32% mức độ căng thẳng sau một tháng và giảm 14% tình trạng kiệt sức chỉ trong hai tuần.

Headspace cung cấp tính năng “Buddies” cho phép người dùng có thể kết bạn và theo dõi quá trình thiền định của họ. Trong giai đoạn giãn cách hiện nay, nếu không thể cùng đến lớp học trực tiếp, bạn có thể kết bạn với đồng nghiệp của mình và cùng tham gia các buổi thiền trên Headspace để rèn khả năng tập trung, bình tĩnh, động viên nhau trong chu trình tập luyện.

Bạn có thể tải xuống Headspace trên Apple App Store hoặc Google Play Store.

“Rủ rê” đồng nghiệp tham gia các buổi thiền online sẽ giúp duy trì sự gắn kết nội bộ trong giai đoạn giãn cách.

Vân Anh

Bài Viết Liên Quan