8 hoạt động kết nối nhân viên “nhí” 1/6

8 hoạt động kết nối nhân viên “nhí” 1/6

Tết Thiếu nhi là dịp để doanh nghiệp gắn kết hơn với nhân viên thông qua những hoạt động hướng đến “những người quan trọng nhất của nhân viên”. Nếu bạn vẫn đang “bí” ý tưởng với hoạt động 1/6 sắp tới, đừng bỏ qua 8 hoạt động dưới đây của Blue C nhé.

Cuộc thi ảnh

Cuộc thi ảnh vốn là hoạt động phổ biến bởi phù hợp với mọi doanh nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ và không đòi hỏi khâu tổ chức phức tạp. Ý tưởng này có thể triển khai dưới dạng chia sẻ về khoảnh khắc cùng con làm việc nhà, cùng con học tập thể dục… Để tái hiện hình ảnh nhân viên trong doanh nghiệp, một cuộc thi các nhân viên nhí mặc đồng phục công ty hoặc mặc trang phục theo màu logo cũng sẽ khiến bậc cha mẹ tự hào hơn về nơi làm việc của mình.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật

Tặng vé xem biểu diễn múa rối nước, xem xiếc hay xem phim là những lựa chọn đơn giản mà không tốn nhiều chi phí. Một số địa điểm bạn có thể tham khảo như Rạp xiếc Trung ương, Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Múa rối nước Thăng Long… Trong dịp lễ đặc biệt này, chắc chắn các trung tâm nghệ thuật sẽ có những tiết mục biểu diễn đặc biệt dành cho thiếu nhi. 

Tập sự nhí

Đưa trẻ đến văn phòng để tham quan và trải nghiệm một ngày làm việc là một ý tưởng tổ chức tiệc 1/6 thú vị, thúc đẩy sự tự tin và cho trẻ. Doanh nghiệp có thể tổ chức phần giao lưu ngắn đầu giờ để giới thiệu về sản phẩm của công ty và giải đáp các thắc mắc của trẻ trước khi bắt tay vào làm. Nhiệm vụ của các “nhân viên nhí” là tìm kiếm, thuyết phục khách hàng – những cán bộ nhân viên ngồi tại văn phòng mua sản phẩm. Hoặc với những công ty trong ngành thực phẩm, đồ uống, để trẻ thử nghiệm sản phẩm của công ty và đưa ra các ý tưởng về mẫu mã, hương vị mới cũng là một cách để bé thỏa thức sáng tạo. Đừng quên “trả công” cho trẻ bằng nhiều hình thức để chúng hiểu hơn về giá trị của sức lao động. 

Lớp học STEM

Lớp học STEM* sẽ đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Ưu điểm ở hoạt động này là trẻ em ở bất kỳ độ tuổi nào đều có thể tham gia, trở thành “nhà phát minh nhí”. Phương pháp STEM sẽ xóa bỏ khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành, thúc đẩy trí tò mò, học hỏi của trẻ với những bộ môn vốn dĩ cho là “khô khan”. Khi được nhìn các ví dụ trực quan, trực tiếp nhúng tay vào làm, trẻ sẽ thích thú và ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

*STEM là từ viết tắt của Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học)

Lớp học sáng tạo

Với doanh nghiệp có phần đông các con trong độ tuổi tiểu học, hoạt động sáng tạo như tô màu, vẽ tranh, làm thủ công sẽ thu hút được lượng lớn tham gia. Lớp học sáng tạo sẽ khơi dậy trí tưởng tượng, óc sáng tạo của trẻ, giúp trẻ tạm xa các thiết bị kỹ thuật số. 

Một số nội dung gợi ý cho lớp học sáng tạo như tô màu logo công ty, vẽ tranh với chủ đề cha mẹ khi làm việc, làm đồ trang sức, gấp giấy origami, kirigami, gấp mô hình thủ công 3D… Những thành quả của trẻ có thể dùng làm trang trí văn phòng, biến không gian thêm sinh động, vui nhộn. 

Cuộc thi thể thao

Những công ty có sảnh lớn hoặc không gian sân ngoài trời chắc chắn không thể bỏ qua các cuộc thi thể thao và trò chơi dân gian. Kéo co, chạy tiếp cờ, nhảy bao bố, bước chân thần tốc… vừa giúp rèn luyện thể lực vừa tăng sự đoàn kết giữa các con, nâng cao tinh thần đồng đội. Sự cổ vũ nhiệt tình từ các khán giả nhí và cha mẹ sẽ tiếp thêm động lực lớn để các con hoàn thành nhiệm vụ. 

Làm đồ tái chế

Làm đồ tái chế là một trong những ý tưởng rất ý nghĩa để giúp các con có ý thức trong việc bảo vệ môi trường sống, biết cách trân trọng tiền bạc. Đây cũng là sân chơi để trẻ em thỏa sức sáng tạo và làm nên những món đồ chơi từ vật liệu tái chế. Từ thùng các tông, vỏ chai nhựa, lon nước ngọt có thể biến thành nhiều vật dụng thú vị như robot, heo tiết kiệm, chậu cây, ống đựng bút…

Một ngày làm phóng viên

Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, đa phần trẻ đều được tiếp xúc với các thiết bị công nghệ từ khá sớm. Việc sử dụng smartphone, máy ảnh sẽ không quá khó ngay cả với những bé tiểu học. Trang bị máy ảnh/smartphone cho trẻ và yêu cầu phỏng vấn các nhân viên trong công ty sẽ là hoạt động thú vị. Hãy hỗ trợ trẻ chuẩn bị câu hỏi, hiểu về nhiệm vụ, vị trí của nhân vật phỏng vấn cùng gian hàng với các đạo cụ vui nhộn nếu cần thiết. Thành quả đó sẽ là những hình ảnh, tư liệu truyền thông tuyệt vời để chứng minh cách công ty quan tâm đến người nhà nhân viên.

Vân Anh

Bài đọc thêm:

Bài Viết Liên Quan