Talent Hug (23): Google “thách” bạn giải đố trên billboard tuyển dụng giữa đại lộ 101

Talent Hug (23): Google “thách” bạn giải đố trên billboard tuyển dụng giữa đại lộ 101

Năm 2004, khi Google mới chỉ là một công ty nhỏ tìm kiếm lập trình viên, các nhà sáng lập của công ty đã nảy ra ý tưởng “không đụng hàng” để thử trí thông minh của các ứng viên tiềm năng. Họ treo một tấm billboard giữa đại lộ 101, San Francisco với nội dung đầy bí ẩn: “{first 10-digit prime found in consecutive digits e}.com.” {10 số nguyên tố đầu tiên tìm thấy trong các số Euler liên tiếp}.com

google

Những người có đầu óc nhanh nhạy về số má và lập trình đã nhanh chóng tìm ra lời giải cho câu đố vô cùng “quái đản” này là 7427466391.com, một trang web chứa một phương trình khác cần giải. Sau khi giải xong, bạn sẽ tìm ra trang web tuyển dụng của Google cùng các thông tin cần thiết. Vấn đề ở chỗ, nếu ứng viên là người giỏi toán, ho sẽ giải phương trình dễ như ăn kẹo. Còn nếu họ quá lười thì đương nhiên cũng biết phải vào đâu để tìm kiếm đáp án!

Bài học dành cho các nhà tuyển dụng: Nếu bạn dự định dùng một tấm billboard hay bất kỳ ấn phẩm nào khác để thu hút nhân tài, hãy làm cho chúng trở nên độc đáo nhất có thể!

Bài Viết Liên Quan