Pháp – Croatia: Chiến thắng luôn thuộc về kẻ mạnh

Pháp – Croatia: Chiến thắng luôn thuộc về kẻ mạnh

Cuối cùng, trận đấu được mong đợi nhất tối nay đã một lần nữa chính thức khép lại giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Trong suốt 90 phút thi đấu đầy căng thẳng, người hâm mộ trên toàn thế giới dường như không ít lần phải nín thở khi dõi theo những pha bóng đầy kịch tính. Và với tỉ số cách biệt 4-2 trước Croatia, các chàng trai nước Pháp mới là những kẻ ngạo nghễ cuối cùng còn mỉm cười trên sân. Một lần nữa sau đúng 20 năm, họ đã tìm lại được hào quang chiến thắng của chính mình.

Ngay từ trước khi trận đấu diễn ra, nhiều nhà phân tích đã nhanh chóng dự đoán rằng Pháp có nhiều cơ hội sẽ trở thành nhà chiến thắng. Nhận định này là hoàn toàn có cơ sở khi đây không phải là lần đầu tiên Pháp lọt vào chung kết World Cup. Đồng thời, họ đang sở hữu một đội hình với tất cả cầu thủ đều đang ổn định cả về thể lực và rất hiểu ý nhau trên từng mét sân cỏ. Khởi động trận đấu chậm rãi với sự thận trọng cần có, Pháp nhanh chóng khai thác điểm yếu của đối phương khi các chân sút của Croatia đã có dấu hiệu quá tải từ trước. Minh chứng bằng một cú đá phạt ngay phút thứ 18, bàn thắng đầu tiên đưa Pháp vượt lên dẫn đầu. Mặc dù sơ sót để Croatia quân bằng tỉ số ngay sau đó nhưng những chàng trai Pháp đã thể hiện rằng, họ mới là kẻ mạnh thực sự. Triển khai tấn công dồn dập với hàng loạt cú dứt điểm không thể cản phá, Pháp đè bẹp mọi hi vọng của cái được gọi là kỳ tích Croatia để sẵn sàng chạm tay vào chiếc cúp vô địch thế giới. Kết thúc chung cuộc với tỉ số 4-2 cách biệt, Pháp đăng quang với thứ vị cao nhất và viết nên một trang sử đầy vẻ vang cho bóng đá nước nhà. Chân lý “Chiến thắng luôn thuộc về kẻ mạnh” không bao giờ sai. Cũng như trong truyền thông nội bộ, việc gắn kết và xây dựng nguồn vốn con người vững mạnh là điều cần được đặt lên hàng đầu. Sức mạnh không chỉ thể lực, mà cả tâm lý cùng sự ăn ý giữa tất cả thành viên đã là nhân tố chính đưa đội tuyển Pháp trở thành người duy nhất có thể đặt chân đến với chiến thắng.

Kỳ tích Croatia có thể sẽ xảy ra, nhưng đó nhất định không phải là hôm nay. Một lần nữa xin được chúc mừng đội tuyển Pháp đã đăng quang vô địch World Cup 2018.

Bài Viết Liên Quan