Đón Giáng sinh ấm áp với 5 hoạt động mới lạ

Đón Giáng sinh ấm áp với 5 hoạt động mới lạ

Vào những ngày mùa đông giá lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi các thành viên trong công ty quây quần, tham gia các hoạt động giáng sinh ấm áp, cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ trong dịp cuối năm.

Mang Giáng sinh “xanh” đến văn phòng

Để cảm nhận không khí giáng sinh trọn vẹn, tất nhiên bạn không thể bỏ qua hoạt động trang trí văn phòng. Cùng nhau lên ý tưởng, bắt tay vào trang trí các góc làm việc sẽ mang đến những giây phút thư giãn, vui vẻ, giúp mọi người quên đi mệt mỏi, áp lực của công việc. 

Tuy nhiên, nếu công ty bạn đã quá quen với hoạt động trang trí giáng sinh thông thường như mọi năm thì năm nay có thể “đổi gió” bằng cách “xanh hóa” văn phòng qua những món đồ tái chế. Sử dụng giấy thừa làm cây thông, lõi giấy vệ sinh để vẽ ông già noel hay cốc nhựa để tạo thành các bóng đèn… là những ý tưởng trang trí vừa độc đáo vừa tiết kiệm. Qua đó, doanh nghiệp sẽ lan tỏa được thông điệp bảo vệ môi trường trong nội bộ, xây dựng lối sống xanh ngay tại nơi làm việc. 

“Giáng sinh tái chế” là chủ đề Blue C lựa chọn cho Noel 2018.

Bài đọc thêm: Chùm ảnh: Giáng sinh “Vitamin C” ở Blue C

Cùng quây quần trong đêm nhạc gây quỹ

Mùa đông cũng là mùa của sự yêu thương, sẻ chia, mùa của lạnh lẽo nhưng cũng là mùa của sự ấm áp. Thay vì tổ chức quyên góp quần áo như truyền thống, doanh nghiệp có thể tổ chức một đêm nhạc gây quỹ với các tiết mục “cây nhà lá vườn”.

Buổi liveshow ca nhạc vừa là dịp để mọi người cùng ngồi với nhau, “chill” tại văn phòng, vừa là cơ hội cho các thành viên thể hiện tài lẻ của mình. Chắc chắn những màn văn nghệ hát, múa, nhảy, các tiểu phẩm hài… về chủ đề giáng sinh sẽ mang đến một đêm tiệc giáng sinh đáng nhớ. Để buổi diễn thêm phần ấm cúng, hãy cho phép nhân viên mời người nhà hoặc hãy mời những khách hàng, đối tác thân thiết của doanh nghiệp bạn cùng tham gia. Đây cũng là cách để doanh nghiệp xây dựng hình ảnh …

Âm nhạc là sợi dây gắn kết tình người, đưa mọi người đến với nhau, cùng trao “ngọn lửa hạnh phúc”. (Ảnh: Cốc Cốc)

Dạo một vòng foodtour 

Một bữa tiệc kiểu “góp cỗ” là ý tưởng không phải công ty nào cũng nghĩ đến. Thay vì chỉ một nhóm ban tổ chức tất bật chuẩn bị cho cả công ty, bữa tiệc giáng sinh sẽ trở nên thú vị hơn khi mọi người chia sẻ với nhau những món ăn do chính tay mình chuẩn bị (có thể cá nhân hoặc theo bộ phận). 

Hoạt động này cũng là cách để mọi người có cơ hội hòa nhập, hiểu nhau hơn. Hơn nữa, sự độc đáo từ các món ăn sẽ biến cho bữa tiệc thật đa dạng, nhiều màu sắc. Tất nhiên, mọi người sẽ cần đăng ký trước hoặc chỉ định mỗi bộ phận một loại đồ ăn để đảm bảo bàn tiệc được trọn vẹn, đầy đủ món khai vị, món chính, món tráng miệng và đồ uống.

Mỗi người mang theo món ăn họ ưa thích sẽ tạo nên bàn tiệc thú vị đầy màu sắc.

Lời cảm ơn giấu kín

Cuối năm cũng là thời điểm để tổng kết, đóng gói lại những dự án, thành tựu đã đạt được sau một năm. Do đó, viết tặng một tấm thiệp cảm ơn dành riêng cho từng người tuy là món quà giáng sinh đơn giản, nhỏ bé nhưng hết sức ấm áp, ý nghĩa. 

Đó là những anh IT luôn sẵn sàng sửa máy tính cho bạn, là những bạn CSKH luôn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hay là những bác tạp vụ luôn giữ cho không gian văn phòng sạch đẹp… Khi thấy bản thân được ghi nhận, họ sẽ có thêm động lực để tiếp tục đồng hành với tổ chức trên chặng đường mới. 

Để tăng sự phấn khích, bạn có thể đặt tấm thiệp vào chiếc tất nhỏ, treo chúng lên cây thông, sau đó để mọi người đi tìm món quà của mình. 

Tấm thiệp cảm ơn là cách ghi nhận đơn giản nhưng đầy ý nghĩa.

“Secret Santa” kiểu mới

Bạn đã bao giờ thử kết hợp giữa cuộc thi trang trí bàn làm việc với trò “Secret Santa”? Đây chắc chắn là một ý tưởng thú vị để tổ chức trong dịp giáng sinh tại công ty. Tương tự như trao đổi quà, các thành viên sẽ bí mật trang trí bàn làm việc của một đồng nghiệp được chỉ định. 

Để giữ sự bất ngờ, các “ông già Noel” có thể lén lút trang trí vào đầu giờ sáng hoặc sau khi tan làm hoặc vào khung giờ theo sự bố trí của ban tổ chức và yêu cầu những người ngồi xung quanh giữ bí mật. Hoạt động này cũng có thể kéo dài trong cả tuần hoặc cả tháng nếu có nhiều người chơi. 

Và trong ngày Giáng sinh, mọi người sẽ cùng ngồi lại và cố gắng đoán xem “ông già Noel” bí mật của họ là ai hoặc chấm điểm tìm ra khu vực được trang trí đẹp mắt nhất.

Thay vì trao quà như thường lệ, trang trí bàn làm việc bí mật cũng là một gợi ý để mang không khí giáng sinh đến văn phòng.

Vân Anh

Bài Viết Liên Quan