Điểm qua những ý tưởng mới mẻ tôn vinh phụ nữ thời hiện đại cho ngày 20/10

Điểm qua những ý tưởng mới mẻ tôn vinh phụ nữ thời hiện đại cho ngày 20/10

Người phụ nữ của thời hiện đại không chỉ đóng vai trò là hạt nhân của tế bào gia đình mà còn là một phần không thể thiếu của xã hội. Không chỉ còn là một người nội trợ quanh quẩn với gian bếp, ngày nay phụ nữ cũng dành thời gian nhiều hơn cho công việc tại công sở. Nhân dịp 20/10 này, nếu bạn muốn cảm ơn họ, một bữa tiệc nhỏ là đủ. Nhưng nếu bạn muốn thông qua những sự kiện nội bộ dành cho họ để lan tỏa một thông điệp đặc biệt hơn, thì những ý tưởng sau sẽ giúp bạn.

  1. Buổi chia sẻ dạng TED Talk

Phụ nữ ngày nay không chỉ quanh quẩn bên những câu chuyện bếp núc, chồng con mà dần dần, họ đang có tiếng nói nhất định trong nhiều vấn đề lớn của xã hội. Bạo lực gia đình, đa dạng giới tính, nữ quyền, lòng tự tôn và rất nhiều vấn đề khác mà phụ nữ đang dũng cảm đối mặt và nói lên quan điểm. 

Vậy tại sao không tổ chức ngay tại cơ quan bạn những buổi chia sẻ dưới dạng TED talk để họ được lên tiếng về những câu chuyện thật của bản thân. Những bài chia sẻ truyền cảm hứng là cách để trân trọng quan điểm của ho cũng như đem lại nguồn năng lượng tích cực cho mọi người, vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Buổi chia sẻ dưới dạng TED talk có thể là nơi để chị em nói lên quan điểm của mình.

  1. Hoạt động CSR về nữ quyền

Các nữ nhân viên năng động sẽ mong muốn được tận dụng sức lực và những khả năng có thể đóng góp được cho các hoạt động CSR. Các chương trình như cải tạo khu vui chơi cho trẻ em nghèo, tặng quà cho trung tâm dưỡng lão… là một số ý tưởng mà bạn có thể tham khảo để tổ chức cho các chị em ở công sở, vừa dễ thực hiện lại vừa đem đến mang đến những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống.

Đến thăm và sửa sang góc học tập cho các bạn nhỏ ở vùng quê nghèo khó khăn cũng là một hoạt động xã hội mới lạ bạn có thể áp dụng trong ngày 20/10 này.

  1. Tư vấn sức khỏe, sắc đẹp

Phụ nữ rất quan tâm đến nhan sắc và sức khỏe của bản thân. Với các chị em công sở, họ dành thời gian gần như cả tuần để ngồi tại bàn giấy mà ít có thời gian chăm chút cho mình. Một tấm vé mời chị em đi spa, làm móng hay, rủ chị em đi tắm suối nước nóng hay mời chuyên gia y tế đến tư vấn, kiểm tra sức khỏe quả thực là những liều thuốc tinh thần giúp chị em thêm ấm lòng hơn. Biết đâu đây cũng là những chiêu để anh em “ghi điểm” trước người con gái mà mình đang thầm thương thì sao?

  1. Cùng xem phim, thảo luận sách

Thay vì tổ chức một buổi văn nghệ với vài tiết mục ca hát, anh em có thể “đổi món” cho chị em trong mùa 20/10 này bằng việc rủ chị em đi xem một buổi hài kịch hoặc một bộ phim đang hot ngoài rạp vào tối thứ sáu cuối tuần. Đó sẽ là một hoạt động bổ ích có thể giúp chị em có thời gian thư giãn, đem lại tiếng cười sau ngày dài căng thẳng và còn đem cơ hội để anh em hiểu chị em hơn qua cách mà mọi người bàn luận về bộ phim. Hoặc đơn giản hơn, một buổi thảo luận về một cuốn sách hay với các chị em cũng là ý tưởng bạn không nên bỏ qua.

Cùng thảo luận về cuốn sách “Cách “sếp” nữ lãnh đạo” cũng là ý tưởng hay ho đấy chứ?

  1. Trò chơi hoán đổi

Nghe có vẻ lạ nhưng thực ra đây chính là những hoạt động để bạn thử thách một ngày hoán đổi nhiệm vụ, vai trò với các chị em phụ nữ. Một cuộc thi đấu bóng đá cho chị em, còn anh em thì thi bộ môn phối hợp các hoạt động chị em hay làm như rửa bát, gấp quần áo, dỗ con khóc là một ý tưởng bạn có thể áp dụng tại văn phòng của mình. Không chỉ giúp chị em có thêm niềm vui mà đây còn là những hoạt động để mỗi người thấu hiểu hơn vai trò và sự vất vả mà một nửa còn lại của thế giới đang trải qua, từ đó thêm yêu thương và trân trọng đối phương hơn.

Kim Oanh

 

Bài Viết Liên Quan