Croatia – Anh: Khi sức trẻ phải chấp nhận cúi đầu trước bản lĩnh và kinh nghiệm

Croatia – Anh: Khi sức trẻ phải chấp nhận cúi đầu trước bản lĩnh và kinh nghiệm

Mặc dù Anh là đội mở màn với một cú đá phạt tuyệt đẹp đưa bóng vào khung thành ở góc cao khó đoán trước ngay trong hiệp 1, nhưng Croatia đã chứng minh cho người hâm mộ thấy rằng, kinh nghiệm và bản lĩnh của họ không phải chỉ là hư danh.

Ra sân trong trận đấu tranh suất vé cuối cùng tham dự chung kết World Cup 2018, đội tuyển Anh được giới phân tích đánh giá cao hơn cả về phong độ cùng đội hình đầy sức trẻ. Hơn nữa, sau chiến thắng quyết định tại 2 trận đấu gần nhất vừa trải qua, các chàng trai Tam Sư đang có nhiều hi vọng được đến gần hơn với chiếc cúp vô địch. Ngay từ phút thứ 5 của hiệp 1, khi sân cỏ còn chưa kịp ấm dưới đế giày của các cầu thủ, Anh đã sớm là người mở đầu tỉ số bằng một cú đá phạt hiểm hóc từ khoảng cách hơn 20 mét.

Những tưởng thế trận trong suốt khoảng thời gian còn lại sẽ chỉ còn là cuộc chơi chính của đội tuyển Anh khi có lợi thế từ sớm. Tuy nhiên, bền bỉ và không chấp nhận đầu hàng – đó là những gì mà ngay cả người hâm mộ dù đang không có mặt theo dõi trực tiếp tại sân bóng đều có thể cảm nhận. Bước sang hiệp 2, các lão làng của Croatia đã chứng minh rằng trên mặt trận sân cỏ, những kẻ giàu kinh nghiệm “thao trường” mới thực sự biết cách khai thông bế tắc. Thành thạo chiến lược khi biết cách khai thác cơ hội với hàng loạt pha bóng đầy uy lực tới khung thành của đối phương, Croatia đã không chỉ cân bằng tỉ số mà còn lật ngược hoàn toàn sức ép từ trước, buộc các chàng trai trẻ Tam Sư phải chạy quanh sân tìm kiếm chiến thắng trong yếu ớt. Kết thúc với chiến thắng chung cuộc 2-1 với bàn thắng quyết định tại những phút cuối của hiệp phụ thứ 2, sức trẻ đến từ Anh quốc đã buộc phải chịu cúi đầu khuất phục và nhường tấm vé danh giá cuối cùng vào chung kết cho Croatia. Thế mới thấy, bản lĩnh làm nên từ kinh nghiệm, và kinh nghiệm thì chưa bao giờ là hư danh, cũng tương tự như cách xây dựng tập thể và lựa chọn người dẫn đầu tổ chức trong truyền thông nội bộ.

Bài Viết Liên Quan