Brazil – Bỉ: Liệu những dư âm về “chiêu trò sân cỏ” có là trở ngại cản bước Brazil đi tiếp?

Brazil – Bỉ: Liệu những dư âm về “chiêu trò sân cỏ” có là trở ngại cản bước Brazil đi tiếp?

Kết thúc trận đấu ngay đầu tuần vừa qua với sự ra về của Mexio, dù được đánh giá là trên cơ nhưng đội tuyển Brazil cũng đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích và chế giễu nặng nề từ người hâm mộ trên toàn thế giới. Xuất phát từ “chiêu trò sân cỏ” bị lật tẩy của Neymar, không ít người đã cho rằng chiến thắng vang dội 2-0 trước đội tuyển Mexio không đến từ thực lực, mà nằm ở những tiểu xảo có phần kém fair-play.

Nhìn bên ngoài, việc này tưởng chừng chỉ là vấn đề ảnh hưởng đến danh dự cá nhân. Nhưng nếu quan sát kĩ hơn, khi sự chế giễu được nhắc đi nhắc lại với hàng loạt quảng cáo “ăn theo” đã đẩy mọi thứ lên đến đỉnh điểm, việc xảy ra những khủng hoảng về niềm tin cùng tâm lý ức chế ngay trong nội bộ đội tuyển sẽ là điều không thể tránh được. Trong lúc loạt trận tứ kết đầy kịch tính của World Cup 2018 đang bắt đầu diễn ra, nhiều người lo ngại rằng đây sẽ là trở ngại cản bước Brazil đi tiếp. Nhất là ở trận kế tiếp, họ sẽ đối đầu với Bỉ – một đội tuyển được đánh giá là ứng viên nặng ký cho chức vô địch với sự ổn định cả về tâm lý lẫn thể lực. Nếu là một người làm truyền thông nội bộ, liệu bạn có giải pháp nào có thể giúp cho đội tuyển Brazil ở những giờ phút quan trọng như này?

1h đêm nay, lại nóng cùng trận đấu khi thời tiết Hà Nội chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, chúng ta hãy cùng tiếp tục nín thở để theo dõi xem Brazil hay Bỉ sẽ chính thức là kẻ tiếp tục chinh phục giải đấu.

Bài Viết Liên Quan