Bỉ – Anh: Chiến thắng từ bài học của kẻ từng thua trận

Bỉ – Anh: Chiến thắng từ bài học của kẻ từng thua trận

Việc để vuột mất chiếc vé danh giá tham dự chung kết World Cup 2018 trong trận đấu vừa qua tại bán kết gặp Pháp có lẽ là bài học chiến thuật đắt giá nhất dành cho đội tuyển Bỉ. Không ít những cảm xúc ngậm ngùi, không ít những tiếc nuối của cả đội bóng lẫn người hâm mộ, những tưởng trận tranh giải 3-4 sẽ chỉ là việc đi tìm kiếm chút danh dự cho kẻ thua trận. Nhưng với chiến thắng 2-0 hoàn toàn áp đảo vừa diễn ra, Bỉ đã thể hiện một cách mãnh liệt rằng họ đã kiên cường đứng dậy để viết tiếp câu chuyện của chiến thắng như thế nào.

Ra sân cùng đội hình cuối cùng mạnh nhất có thể, Bỉ vẫn nhập cuộc với lối chơi tạo sức ép nhằm tìm kiếm bàn thắng nhanh chóng. Nhưng với sự thay đổi chiến thuật trong di chuyển của đội hình tuyến giữa đã giúp khắc phục hoàn toàn điểm yếu trong phòng ngự trước đây. Phân bổ hợp lý số lượng cầu thủ tràn lên phần sân của đối phương, Bỉ đã tìm ra cách hiệu quả để vừa cân bằng giữa tấn công và phỏng thủ, vừa đảm bảo nhịp độ trận đấu diễn ra như ý muốn. Phối hợp cùng những đường chuyền dài và chọc khe, những con “Quỷ đỏ” đã nhanh chóng đẩy các chàng trai Tam sư vào thế bế tắc cả trong cản phá lẫn phản công. Chiến thuật này đã nhanh chóng thể hiện hiệu quả với bàn thắng ngay phút thứ 4 của trận đấu. Và ấn định kết thúc tại phút 82, De Bruyne chọc khe tinh tế để Hazard thoát xuống để tung ra cú dứt điểm cuối cùng đã bẻ gãy mọi hi vọng của Anh và mang lại chiến thắng chung cuộc 2-0 cho Bỉ.

Tuy chỉ kết thúc giải đấu với huy chương đồng chung cuộc, nhưng đây là thứ hạng cao nhất trong lịch sử mà bóng đá Bỉ có được ở giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Thế mới thấy, quan trọng không phải là việc bạn đã thua trận, mà quan trọng là bạn đã đứng dậy và học được gì từ thất bại đó. Cũng như trong truyền thông thương hiệu và truyền thông nội bộ, một phán đoán sai lầm, một kế hoạch triển khai thất bại không có nghĩa là dấu chấm hết. Đó đều là những bài học quý giá để không chỉ bản thân mỗi người, mà nội bộ cả tập thể tự tìm thấy thành công cuối cùng. Những con “Quỷ đỏ” – họ đã từng thua trong một trận đấu, nhưng vẫn ra về là một kẻ chiến thắng đầy vẻ vang.

Bài Viết Liên Quan