Argentina thua sấp mặt: Thôi đừng gọi tên mình Messi!

Argentina thua sấp mặt: Thôi đừng gọi tên mình Messi!

Croatia không hề là một đối thủ dễ chơi nhưng Argentina thua bạc nhược 3 bàn không gỡ quả thì một kết quả gây sốc. Thậm chí đội tuyển Argentina có thể xách vali về nước ngay nếu Iceland kiếm được 3 điểm trước Nigieria tối nay. Rõ ràng, Argentina đã xung trận hừng hực khí thế, kiểm soát bóng nhiều hơn Croatia ở hiệp 1.

Vậy nhưng trong khi Messi “chưa nhớ ra” được cách ghi bàn thì sai lầm cá nhân của thủ thành Willy Caballero đã “biếu không” cho Croatia bàn thắng mở tỷ số ở đầu hiệp 2. CĐV Argentina bắt đầu ngao ngán. HLV Sampaoli thì đứng ngồi không yên bên ngoài đường biên, vội vã thay người cứu vãn tình thế. Còn các cầu thủ Argentina trên sân mất tinh thần và sự bình tĩnh thấy rõ sau bàn thua thứ nhất và đến bàn thua thứ 2, họ càng sụp đổ. Một Argentina rệu rã cả về lối chơi lẫn tinh thần như thế nhận thêm một bàn thua nữa ở phút 90+1 không có gì đáng ngạc nhiên nữa.

Đến cả những người yêu quý Messi cũng khó lòng mà bênh vực anh trong hoàn cảnh này. M10 quá nhạt nhoà ở cả trận đấu lẫn vai trò của người thủ lĩnh. Nhưng đó không phải là tất cả nguyên nhân thất bại của Argentina. Sai lầm của cá nhân và sai lầm tỏng chiến thuật của HLV, bản lĩnh thi đấu của cầu thủ không vững vàng trước áp lực, Argentina trách ai đây? Tình trạng của Argentina không khác gì một team Truyền Thông Nội Bộ trong doanh nghiệp, khi mà người dẫn đầu không phát huy được năng lực, không truyền được cảm hứng và vực dậy tinh thần cho các thành viên khi gặp khó khăn. Cộng thêm các quyết định sai lầm và sự quay lưng, mất kiên nhẫn từ các thành viên còn lại trong doanh nghiệp. Kết quả tất yếu là chính sách truyền thông nội bộ thất bại và một tập thể hoàn toàn thiếu liên kết.

Thôi thì xin chia buồn cùng Argentina và chúc mừng Croatia!

Bài Viết Liên Quan