8 ý tưởng thú vị đưa không khí Halloween vào văn phòng

8 ý tưởng thú vị đưa không khí Halloween vào văn phòng

Một mùa Halloween nữa đang cận kề, đây là dịp để những cái đầu sáng tạo của những người làm TTNB bùng nổ ý tưởng về những hoạt động nội bộ thú vị. Đồng thời là cơ hội tuyệt vời để phát huy tinh thần đồng đội, sự gắn kết và tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ cho nhân viên. Hãy để Blue C gợi ý cho bạn 8 ý tưởng tổ chức Halloween và mang những nét đặc trưng nhất của lễ hội đặc biệt này vào văn phòng. 

Contents

1. Thi hóa trang

Tại nơi làm việc, cuộc thi hóa trang là một trong những hoạt động thú vị và sáng tạo trong ngày Halloween. Doanh nghiệp có thể tạo ra một không gian vui nhộn và hào hứng bằng cách chia nhân viên thành các đội, mỗi đội được khuyến khích chọn một chủ đề hóa trang riêng biệt. Khám phá những ý tưởng hóa trang độc đáo, từ việc biến thành các nhân vật trong phim yêu thích, nhóm nhạc nổi tiếng, biệt đội siêu anh hùng, đội bóng yêu thích, hay đơn giản như đi tất theo chủ đề. Vào cuối ngày, mọi người có thể bình chọn cho một số giải thưởng như trang phục đẹp nhất, bộ đôi đẹp nhất, hay trang phục sáng tạo nhất, tạo ra một không gian cạnh tranh vui vẻ. 

Trang phục hóa trang Halloween sáng tạo tại Pito

2. Trang trí văn phòng, bàn làm việc

Trong dịp Halloween, việc trang trí văn phòng và bàn làm việc có thể biến nơi làm việc thành một không gian đầy sáng tạo và kỳ dị, kích thích sự hào hứng của nhân viên. Toàn bộ văn phòng sẽ được trang trí theo một chủ đề tổng thể, như bộ phim kinh dị hoặc rạp xiếc, tạo nên một không gian đáng sợ và huyền bí. Mọi người có thể sử dụng đồ trang trí như mạng nhện giả, máy phun sương, hay thay áo mới cho các vật dụng văn phòng phẩm như bàn làm việc, thùng rác, tủ đựng tài liệu bằng các phụ kiện và vật trang trí Halloween. BTC có thể chia nhiệm vụ trang trí từng khu vực cho các phòng ban để thúc đẩy tinh thần cạnh tranh và sáng tạo. Mỗi phòng ban sẽ tự do linh hoạt sáng tạo theo chủ đề của họ.

Không gian đậm chất Halloween khiến văn phòng trở nên mới mẻ, độc đáo hơn

3. Trick or treat

Trò chơi “Trick or Treat” tại văn phòng là một cách thú vị để tạo không khí Halloween sôi động và kết nối các nhân viên với nhau. Mỗi người trong công ty đều mang theo kẹo và lần lượt đi quanh văn phòng để tặng hoặc nhận kẹo từ đồng nghiệp. Điều này không chỉ tạo ra một không gian vui vẻ, mà còn giúp nhân viên làm quen và tương tác với những người mà họ không thường xuyên tiếp xúc trong công việc hàng ngày.

Trò chơi “Trick or Treat” đầy thú vị

4. Photobooth Halloween

Một chiếc Photo Booth Halloween được thiết kế ấn tượng đặt tại văn phòng chắc chắn sẽ gây hứng thú cho nhân viên, giúp họ có được những bức ảnh độc đáo để chia sẻ cùng bạn bè trên mạng xã hội. Không chỉ mang không khí lễ hội ùa vào văn phòng, nó còn mang lại những bức ảnh đẹp ghi lại khoảnh khắc, kỷ niệm đáng nhớ cùng đồng nghiệp. Bạn có thể tăng phần “rùng rợn” bằng các phụ kiện trang trí cùng một chút âm nhạc huyền bí.

Photo Booth Halloween ấn tượng

5. Bàn tiệc hóa trang

Với ý tưởng này, bạn có thể lựa chọn Buffet, Tea break, Finger Food hay tiệc nhanh với thực đơn đặc trưng dành cho Lễ hội Halloween. Các món ăn quen thuộc cũng được “hóa trang” ma quái hơn, vẫn là đĩa dưa hấu tráng miệng nhưng nay biến thành hình mặt quỷ, vẫn là táo, là quýt nhưng nay thành quả bí ngô hay chuối ma thuật.

Bàn tiệc Halloween được “hóa trang” đầy hấp dẫn tại Pito

6. Rạp chiếu phim mini

Phòng họp với TV, màn hình máy chiếu vốn để chiếu những số liệu, những bảng báo cáo, thuyết trình nay “lột xác” thành rạp phim kinh dị, tạo không gian để nhân viên cùng tận hưởng mùa Halloween. Để ý tưởng này trọn vẹn, bạn nên khảo sát trước nhu cầu của nhân viên về các bộ phim họ yêu thích. Sau đây là một số tên phim gợi ý cho bạn: Goosebumps 2 – Haunted Halloween, All Hallows Eve, The Midnight Man, Trick ‘r Treat…

Rạp chiếu phim tại văn phòng Bulletproof Design

7. Halloween Concert

Văn phòng trở thành sân khấu mini, nơi những tài năng trong công ty trình diễn các ca khúc “huyền thoại” mùa Halloween. Tắt đèn, âm nhạc vang lên những âm thanh đặc trưng giúp nhân viên có những trải nghiệm và cảm xúc khó quên. Bài hát tham khảo: Thriller (Michael Jackson), Somebody’s Watching Me (Rockwell), Halloween Theme (John Carpenter), Black Magic (Little Mix),…

Một bữa tiệc âm nhạc với concept Halloween sẽ là một ý tưởng độc đáo

8. Workshop sáng tạo mặt nạ 

Workshop sáng tạo mặt nạ Halloween là một cơ hội thú vị để khám phá sự sáng tạo của nhân viên mà không bị giới hạn bởi những nhân vật truyền thống. Thay vì lựa chọn trang phục theo cách thông thường, doanh nghiệp có thể tổ chức một buổi workshop mini được hướng dẫn bởi một người có chuyên môn về trang trí mặt nạ 3D.

Sáng tạo mặt nạ Halloween độc đáo cùng Golf Việt

Hoàng Mai

Bài Viết Liên Quan