Tết Mường Thanh – Tết người nhà Mường

Tết Mường Thanh – Tết người nhà Mường

Năm 2019 là lần thứ năm người Mường Thanh kỷ niệm ngày Tết đặc biệt của doanh nghiệp mình. Vào dịp này CBCNV sẽ có thêm ngày nghỉ và những trải nghiệm văn hóa, bản sắc thương hiệu doanh nghiệp mình.

Với mong muốn tất cả người Mường Thanh đều nhớ về quê hương Điện Biên cũng như người Việt nhớ về Tết Nguyên đán, “Tết Mường Thanh” đã ra đời. Bắt đầu từ năm 2014, ngày 12/3 được chọn làm ngày Tết của người nhà Mường. Đây cũng là lúc hoa ban của núi rừng Tây Bắc nở rộ, gọi mùa xuân về trên những lộc non của núi rừng, trên những ruộng bậc thang.

Trong ngày “Tết Mường Thanh”, CBNV Mường Thanh sẽ được thêm một ngày nghỉ, được ăn Tết cùng nhau để cùng tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa, bản sắc thương hiệu.

Ở khắp hơn 50 khách sạn, không gian ngày Tết Tây Bắc được tái hiện với cây hoa ban, gùi lúa, các trò chơi như nhảy sạp, ném còn… Các cô gái Mường Thanh xúng xính trong trang phục váy Thái duyên dáng, phô diễn nét đẹp thanh tân dịu dàng.

Chị em Mường Thanh xúng xính trong bộ trang phục truyền thống của người dân tộc Thái ở Tây Bắc

Đặc biệt, từ Bắc vào Nam, các khách sạn Mường Thanh sẽ phục vụ du khách thập phương những món ăn đặc biệt của Tây Bắc như xôi chim, thịt trâu gác bếp, gà nướng mọi, lợn bản hấp lá chuối…

Đặc biệt, từ Bắc vào Nam, các khách sạn Mường Thanh sẽ phục vụ du khách thập phương những món ăn đặc biệt của Tây Bắc như xôi chim, thịt trâu gác bếp, gà nướng mọi, lợn bản hấp lá chuối…

Đến nay, Thương hiệu Mường Thanh đã trở thành “Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam” với hơn 50 khách sạn trải dài toàn quốc. Tên gọi “Mường Thanh” đã vươn tầm cao mới, vượt ra ngoài tầm vóc của tên xứ sở Tây Bắc như buổi đầu khởi thủy. Nhân viên khách sạn Mường Thanh giờ không chỉ có những người con của đất Điện Biên, mà đã là hơn 10.000 người lao động ở khắp ba miền Bắc – Trung – Nam – với tiếng nói khác nhau, bản sắc văn hóa, phong tục khác nhau.

Tập đoàn Mường Thành đã nhất quán đi theo con đường bảo toàn văn hóa và bản sắc thương hiệu. Cái chúng ta cần chính là sự khác biệt, và nhất định phải khác biệt để có thể phát triển bền vững. Sự khác biệt ấy của Mường Thanh không chỉ đến từ tên gọi, mà còn đến từ cội nguồn văn hóa Tây Bắc đã và đang thăng hoa, hiển hiện trong từng nét đặc trưng của Mường Thanh ngày nay.”  –TGĐ Lê Thị Hoàng Yến đã viết trong thư gửi toàn thể CBCNV Mường Thanh.

Cuộc thi ảnh góc Ẩm thực Mường Thanh – Mường Thanh Food Corner được CBCNV khắp các đơn vị hưởng ứng nhiệt tình.

Cũng nhân dịp Tết Mường Thanh, báo Nhà Mường đã phát động cuộc thi ảnh góc Ẩm thực Mường Thanh – Mường Thanh Food Corner nhằm giới thiệu các món ăn đặc sắc của Tây Bắc và cuộc thi Miss Hoa Ban tôn vinh nét đẹp phụ nữ Mường Thanh trong trang phục truyền thống.

Mai Trinh

Bài Viết Liên Quan