Để video CEO truyền cảm hứng tuyệt vời

Để video CEO truyền cảm hứng tuyệt vời

Không đơn giản chỉ là chia sẻ những tin tức mới, thông điệp quan trọng, video ghi hình phỏng vấn CEO còn là cách để truyền cảm hứng tới nhân viên. Làm thế nào để video CEO thực sự thu hút nhân viên?

Ghi hình vào đầu giờ sáng

Một video hay muốn truyền năng lượng tích cực cho nhân viên cũng cần có được nguồn năng lượng tích cực và dồi dào từ lãnh đạo. Thông thường, thời điểm đầu giờ sáng là lúc ai cũng cảm thấy tỉnh táo và sảng khoái nhất. Hãy quay video vào thời điểm này để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đừng ghi hình sếp sau cuộc họp hội đồng quản trị kéo dài hay sau một ngày làm việc căng thẳng với khách hàng.

Trò chuyện dạng hỏi/đáp

Một trong những cách dễ nhất để nội dung video được tự nhiên là có ai đó phía sau camera đặt câu hỏi cho người được phỏng vấn. Thông qua việc phóng viên hỏi, lãnh đạo trả lời, họ sẽ quên đi việctồn tại máy ghi hình trong phòng. Từ những tư liệu này, bạn có thể tìm kiếm và chắt lọc các phân đoạn cao trào của cuộc trò chuyện để sử dụng.

Có sẵn kịch bản và ngắn gọn nhất

Hãy gạch đầu dòng cấu trúc cho video CEO của bạn, những nội dung nào bạn muốn CEO chia sẻ, những ý tưởng nào bạn muốn thực hiện thông qua lời nói của sếp… Bạn càng chuẩn bị kỹ càng, bạn sẽ càng chủ động trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn.

Đối với các video nội bộ doanh nghiệp, bạn chỉ có từ 90 – 120 giây để giữ chân người xem, bất kể nội dung đó có thú vị đến mức nào. Vì vậy, thời lượng cho các video càng ngắn càng tốt.

Hạn chế chỉnh sửa

Phân các cảnh quay thành các video ngắn và cố gắng thực hiện quay chỉ “một phát ăn liền”. Sau đó bạn sẽ cắt ghép để thành một video hoàn chỉnh. Việc chỉnh sửa video mất thời gian hơn rất nhiều lần so với việc sửa một bài báo. Vì vậy, hãy hạn chế tối đa công đoạn này.

Khai thác ngôn ngữ cơ thể

Hãy hiểu phong cách, cá tính lãnh đạo và khai thác tối đa ngôn ngữ cơ thể của họ. Video CEO không chỉ là việc ghi lại giọng nói, gương mặt, trang phục của lãnh đạo. Video CEO sẽ thu hút hơn, hấp dẫn hơn khi nhân viên được thấy “thần thái”, phong cách, điệu bộ, cử chỉ quen thuộc của vị CEO đáng kính.

Luôn hài hước

CEO của doanh nghiệp bạn có thể rất nghiêm túc khi gặp khách hàng, khắt khe trong công việc song với các video truyền cảm hứng cho nhân viên, hãy khai thác nhiều hơn các yếu tố hài hước, vui vẻ từ họ. Bởi việc tạo nên video có chia sẻ hài hước từ lãnh đạo sẽ giúp nối gần hơn khoảng cách của nhân viên với lãnh đạo, giúp cho video tăng tương tác hơn.

Hãy cùng tham khảo video phỏng vấn CEO Microsoft thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhân viên, khách hàng và công chúng:

Mai Trinh

Bài Viết Liên Quan