BAEMIN sáng tạo trong cách gắn kết nhân viên

BAEMIN sáng tạo trong cách gắn kết nhân viên

Trong ngành công nghệ ẩm thực, BAEMIN nổi bật lên là một công ty với môi trường lành mạnh, nơi nhân viên được trao quyền sáng tạo, vui vẻ trong khuôn phép để đảm bảo sự hiệu quả và chuyên nghiệp trong công việc. Đồng thời, BAEMIN cũng chú trọng tạo ra sự gắn kết, gia tăng trải nghiệm và cảm xúc của mỗi nhân viên thông qua các hoạt động nội bộ vô cùng sáng tạo và độc đáo. Cùng Blue C tham khảo ngay các hoạt động ấy ngay dưới đây nha! 

Contents

Đi làm là phải “Tán gẫu” 

Một ngày làm việc ở BAEMIN không dừng ở 8 tiếng cặm cụi với chiếc laptop, mà còn là những giờ phút được tám chuyện cùng đồng nghiệp, vừa nhâm nhi tách cafe tự pha vừa chọc cười một ai đó hết mình. Mọi thành viên được khuyến khích gặp mặt để làm việc và trao đổi trực tiếp với nhau thay vì giao tiếp qua những chuỗi email dài. Những ý tưởng có thể được diễn đạt một cách tự nhiên, và các sáng kiến độc đáo có thể xuất hiện bất cứ lúc nào từ những câu chuyện đời thường nhất. 

Bên cạnh đó, những câu chuyện phiếm sẽ làm cho mỗi thành viên cảm thấy thoải mái và gắn kết hơn. Sau khi câu chuyện kết thúc, có thể sẽ không ai nhớ về nội dung nhưng thời gian mọi người đã chia sẻ cùng nhau vẫn được lưu lại. Thông qua đó, sự gắn kết được hình thành và tăng lên, rồi phát triển thành sự tin tưởng. 

Chính văn hóa “Tán gẫu” này đã trở thành một năng lực cạnh tranh không thể thiếu giúp BAEMINists (cách gọi những người làm việc ở BAEMIN) nuôi dưỡng sự sáng tạo, đoàn kết và đồng lòng xây dựng nên một DNA thương hiệu độc nhất. 

Town Hall – Tọa đàm với Lãnh đạo

Vào thứ 6 đầu tiên của mỗi tháng, BAEMIN tổ chức buổi Town Hall, đây là dịp để các BAEMINists được cập nhật đầy đủ về tình hình hoạt động và kinh doanh của công ty, cũng như thảo luận các chủ đề quan trọng, và tương tác trực tiếp với Ban Giám đốc. Điều đặc biệt trong mỗi buổi Town Hall là phần chúc mừng sinh nhật cho những nhân viên có ngày sinh trong tháng. Sau chương trình, một bữa trưa miễn phí sẽ được phục vụ tại tất cả các văn phòng của BAEMIN.

Để thích ứng với mô hình làm việc kết hợp hybrid working mới được áp dụng, Town Hall cũng được tổ chức theo hình thức kết hợp. Các BAEMINists có thể lựa chọn lên văn phòng tán gẫu cùng đồng nghiệp, hoặc tham gia từ xa nhưng không bỏ sót mục nào.

Ngày hội đổi đồ – Dare 2 Rewear

Song song với việc phát triển kinh doanh, BAEMIN không ngừng đưa ra các sáng kiến để giúp lan tỏa lối sống bền vững, đóng góp giá trị cho thế hệ tương lai. Để thực hiện được điều này, BAEMIN luôn cố gắng tổ chức nhiều chương trình nội bộ để khuyến khích BAEMINists cùng nhau hướng tới lối sống “sạch, sành, xanh” và năng động, sáng tạo.

BAEMIN đã phối hợp với một đối tác khác để tổ chức Ngày hội “Dare 2 Rewear” – Sự kiện nội bộ có 1-0-2 nhằm khuyến khích BAEMINists hiểu hơn và thực hành thời trang bền vững. Trong ngày hội này, BAEMINists đã có cơ hội được trao đổi quần áo với nhau ngay tại văn phòng và mua lại những món đồ secondhand mình ưng ý. Bên cạnh đó, các thành viên còn được tham gia một workshop để hiểu sâu về thời trang bền vững và được tư vấn cách lựa chọn phong cách phù hợp từ chuyên gia.

BAEMIN Gaming Tournament

Đây là một giải đấu các trò chơi điện tử như Mario, Just Dance hay Nintendo Sports. BAEMIN Gaming Tournament được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi để các thành viên từ nhiều phòng ban khác nhau giao lưu tranh tài. Tại BAEMIN, mọi người làm việc chăm chỉ nhưng không quên tưởng thưởng cho bản thân bằng những hoạt động gắn kết hết mình, vui chơi hết sức.

Tạp chí nội bộ 360° BAEMIN 

Đây là tạp chí nội bộ được phát hành mỗi quý tại BAEMIN. Thông qua cuốn tạp chí này, mọi thành viên đều nắm được bức tranh toàn cảnh về tình hình phát triển của công ty trong quý; biết được những chiến dịch nổi bật cùng dự án quan trọng của mỗi phòng, ban; khám phá những câu chuyện gần gũi và thân thương về con người và văn hóa BAEMIN, chuyện “hậu trường” của những thành tựu, tri ân những đồng nghiệp đáng quý,…

Những bài viết trong cuốn tạp chí ấy được tạo nên từ chính những chia sẻ của BAEMINists, bởi vậy, 360° BAEMIN không chỉ giúp các thành viên nắm được tình hình phát triển của doanh nghiệp, mà còn là dịp để họ khẳng định tiếng nói, chia sẻ và được công nhận những thành công tự hào. Chính những cơ hội này đã góp phần khiến BAEMINists thêm tự tin, gắn kết, cùng nhau hướng tới những mục tiêu xa hơn trên hành trình phát triển của mình.

Phương Thảo

Ảnh: BAEMIN

Bài Viết Liên Quan